Chưa đến 50% người dân Thủ Thiêm (TP.HCM) đồng ý lên chung cư

Thùy Nhung - Hoàng Vũ (VTV9)-Thứ sáu, ngày 03/08/2018 10:00 GMT+7

VTV.vn - Hiện nay, số lượng người dân ở dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2, TP.HCM) đồng ý dọn lên chung cư là chưa đến 50%.

Ngày 2/8, một đoàn công tác phối hợp do UBND phường Thủ Thiêm chủ trì đã triển khai đi vận động người dân. Tại gia đình ông Nguyễn Văn Hưng, bà Sen (khu tạm cư 1ha Thủ Thiêm, quận 2, TP.HCM), cuộc trao đổi diễn ra nhẹ nhàng nhưng chưa đi đến kết quả thống nhất. Ngoài lý do yêu cầu căn hộ vượt tiêu chuẩn, nhiều hộ dân vì thói quen buôn bán, sinh hoạt và cả tâm lý đây chưa phải là nhà của mình nên đã từ chối lời mời lên chung cư.

Đoàn công tác hẹn làm việc với 5 hộ dân nhưng chỉ tiếp xúc được với 3 hộ. Sau một buổi vận động, thuyết phục, vẫn chưa có hộ nào đồng ý chuyển đi. Tuy nhiên, việc vận động sẽ không dừng lại ở đây. UBND phường Thủ Thiêm cho biết, kết quả họ có được trong buổi tiếp xúc là nắm được tâm lý, nguyện vọng của bà con để tiếp tục có cách vận động phù hợp.

TP.HCM nỗ lực ổn định cuộc sống người dân Thủ Thiêm TP.HCM nỗ lực ổn định cuộc sống người dân Thủ Thiêm

VTV.vn - Trong những ngày này, nỗ lực của TP.HCM trong việc ổn định cuộc sống người dân Thủ Thiêm không dừng ở những cuộc họp mà đã nhanh chóng được triển khai ra thực tế.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước