Chưa đủ căn cứ xác định 2 hài cốt phi công hi sinh tại Tam Đảo

Nguyễn Ngân (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 02/10/2018 18:18 GMT+7

VTV.vn - Kết quả giám định ban đầu cho thấy chưa đủ căn cứ xác định đây là hài cốt của 2 phi công hi sinh tại Tam Đảo vì không có cấu trúc xương trong những di vật tìm thấy.

Đây là thông tin chính thức từ Bộ Quốc phòng Liên quan đến 2 hài cốt được cho là nhiều khả năng của 2 phi công hi sinh tại Tam Đảo cách đây 47 năm.

Theo Viện Pháp y quân đội, 2 phi công gặp nạn cách đây 47 năm, thời gian đã quá dài nên việc tìm kiếm hài cốt rất khó khăn. Các di vật là xương người đã bị phân hủy như mùn đất, nếu còn chỉ thấy những mảnh xương rất bé. Nếu đi vật là hài cốt sẽ phải mất khoảng 1 tháng để đánh giá cấu trúc xương.

Mặc dù không tìm thấy cấu trúc xương hài cốt của 2 phi công nhưng với những di vật mà Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thái Nguyên tìm thấy, có thể máy bay và hai phi công gặp nạn tại dãy núi Tam Đảo, giáp ranh 3 tỉnh Vĩnh Phúc - Thái Nguyên - Tuyên Quang.

Quân chủng Phòng không Không quân cũng nhận định những di vật còn lại trùng khớp với các thông số của chủng loại máy bay MIG 21. Việc tìm kiếm hài cốt 2 phi công sẽ tiếp tục được các lực lượng Bộ Quốc phòng thực hiện. Các lực lượng đang phải làm việc trong điều kiện rất khó khăn, rừng núi, địa bàn dốc núi cheo leo.

Tìm thấy hài cốt của 2 phi công mất tích năm 1971 Tìm thấy hài cốt của 2 phi công mất tích năm 1971

VTV.vn - Ngày 30/9, sau quá trình xác minh, tìm kiếm, các lực lượng của Bộ Quốc phòng đã tìm thấy 2 bộ hài cốt và các di vật nhiều khả năng của 2 phi công trên máy bay mất tích.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước