Phát hiện và quy tập 11 hài cốt liệt sĩ tại nông trường Dốc Miếu

Hồ Chiến, Xuân Diện (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 19/09/2018 17:59 GMT+7

VTV.vn - Từ tin báo của người dân, Đội quy tập hài cốt liệt sĩ 584 – Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị đã tổ chức tìm kiếm, quy tập 11 hài cốt liệt sĩ.

Hôm nay (19/9), Đội quy tập 584 thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự huyện Gio Linh đã quy tập được 11 hài cốt liệt sĩ tại khu vực trồng cao su của nông trường Dốc Miếu thuộc địa bàn xã Gio Bình, huyện Gio Linh.

Nhận được thông tin do người dân cung cấp, từ ngày 11/9, Đội quy tập 584 phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự huyện Gio Linh, cấp ủy chính quyền địa phương và nhân dân trên địa bàn tiến hành khảo sát, tìm kiếm. Đến thời điểm này đã phát hiện và quy tập được 11 hài cốt liệt sĩ. Các hài cốt liệt sỹ được chôn cách nhau 1 m, sâu 1,5 m, bao bọc kỹ trong tăng võng và còn nhiều xương, di vật kèm theo như: cúc áo, giày, dép, thắt lưng, ví. 

Hiện tại, Đội quy tập 584 đang tiếp tục mở rộng phạm vi tìm kiếm. Sau khi tìm kiếm xong, các hài cốt liệt sĩ sẽ được đưa về an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Gio Linh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước