Chưa lùi thời hạn tăng phí BOT

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 08/01/2016 06:27 GMT+7

Theo lộ trình của Bộ Tài chính, các trạm dự án BOT sẽ được tăng phí từ 1/1/2016. (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Chiều 7/1, Bộ Tài Chính đã gửi thông báo chính thức về việc không chấp thuận đề xuất của Bộ Giao thông Vận tải lùi thời hạn tăng phí đối với một số trạm thu phí BOT.

Trong thông báo, lãnh đạo Bộ Tài chính nêu quan điểm, đây là đề nghị chưa phù hợp với chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và cam kết với nhà đầu tư. Lãnh đạo ngành tài chính khẳng định, không thể ban hành thông tư lùi thời hạn tăng phí BOT ngay từ ngày 01/01/2016 vì phải thực hiện theo đúng quy định của luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật.

Trả lời cho những ý kiến gần đây về việc phí đường bộ đối với dự án BOT do Bộ Tài chính đưa ra quá cao, Bộ Tài chính khẳng định, cơ quan này chỉ thực hiện trên cơ sở đề xuất của Bộ Giao thông Vận tải và hợp đồng BOT đã ký với nhà đầu tư. Bộ Tài chính đã đề nghị ngành giao thông có đánh giá tổng thể tình hình thu phí các dự án, trong đó nhấn mạnh, đề xuất sửa đổi cần phân tích tác động trước mắt và lâu dài.

Bộ Tài chính: Không lùi thời hạn tăng phí tại các trạm BOT Bộ Tài chính: Không lùi thời hạn tăng phí tại các trạm BOT

VTV.vn - Theo Bộ Tài chính, việc Bộ GTVT đề nghị lùi thời hạn thu phí của 23 trạm có lộ trình tăng phí từ 1/1, trong số 53 trạm trên cả nước dễ dẫn đến mất công bằng.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI