Bộ Tài chính: Đề xuất lùi thời hạn tăng phí các trạm BOT là chưa hợp lý

Mạnh Hùng - Nguyễn Trung (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 05/01/2016 14:37 GMT+7

VTV.vn - Bộ Tài chính vừa chính thức có công văn khẳng định đề xuất của Bộ GTVT về việc lùi thời hạn tăng phí các trạm BOT đến giữa năm 2016 là chưa hợp lý và cần phải nghiên cứu.

Theo Bộ Tài chính, nếu lùi thời hạn tăng phí sẽ không đảm bảo công bằng giữa các nhà đầu tư trong việc điều chỉnh thời gian thu phí của các dự án BOT. Cụ thể, trong đề xuất lùi thời hạn tăng phí đến tháng 6/2016 thay vì ngay từ đầu năm 2016, Bộ Giao thông Vận tải chỉ đề cập đến 23 trạm BOT đang hoạt động, không có 10 trạm thu phí của các dự án sẽ hoàn thành và được đưa vào sử dụng trong năm nay.

Ngoài ra, Bộ Tài chính còn cho rằng, Bộ Giao thông Vận tải cần tính đến thời gian cho việc thực hiện điều chỉnh văn bản theo đúng quy định của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật cũng như thời gian để các nhà đầu tư thực hiện các thủ tục công khai mức thu phí, thời gian áp dụng, in, phát hành thu phí.

Với công văn trên của Bộ Tài chính, việc tăng thu phí các trạm BOT sẽ vẫn thực hiện kể từ đầu năm 2016 theo đúng lộ trình thay cho đề xuất trước đó của Bộ Giao thông Vận tải.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Từ khóa:

dự án BOT

Cùng chuyên mục

TIN MỚI