Chưa phát hiện ca nhiễm virus Zika mới trong cộng đồng

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 27/05/2020 06:07 GMT+7

Bệnh do virus Zika và sốt xuất huyết có chung véc-tơ truyền bệnh là muỗi.

VTV.vn - Sau khi phát hiện 1 trường hợp nhiễm Zika, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng đã tiến hành khoanh vùng dập dịch và xét nghiệm cho các trường hợp có liên quan.

Trung tâm y tế Quận Liên Chiểu đã xét nghiệm 1.042 mẫu và đã cho kết quả âm tính với virus Zika. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng sẽ phối hợp với Viện Pasteur Nha Trang tăng cường giám sát các triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh tại khu vực ổ dịch virus Zika để người dân không hoang mang lo lắng, đồng thời tăng cường công tác truyền thông về phòng chống bệnh.

Trước đó, theo Hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm Việt Nam, ngày 20/5, ghi nhận một trường hợp mắc bệnh do virus Zika. Bệnh nhân là nam, 25 tuổi, địa chỉ phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng. Bệnh do virus Zika là bệnh có chung véc-tơ (trung gian truyền bệnh) với sốt xuất huyết hiện vẫn ghi nhận rải rác tại một số tỉnh, thành phố phía Nam trong những năm gần đây.

Kể từ khi ghi nhận trường hợp bệnh do virus Zika đầu tiên vào tháng 3 năm 2016 tại Khánh Hòa, đến nay cả nước đã ghi nhận 265 trường hợp mắc. Số mắc tập trung chủ yếu khu vực phía Nam, một số tỉnh miền Trung, Tây Nguyên.

Virus Zika không nguy hiểm đối với người bình thường, nhưng với những phụ nữ mang thai bị nhiễm Zika có thể sinh con mang dị tật đầu nhỏ hoặc có các vấn đề về thị giác, thính giác và di chuyển chân tay.

Phát hiện một trường hợp mắc virus Zika tại Đà Nẵng Phát hiện một trường hợp mắc virus Zika tại Đà Nẵng

VTV.vn - Theo Hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm Việt Nam, ngày 20/5, ghi nhận một bệnh nhân nam 25 tuổi trú tại Hòa Khánh Nam, Liên Chiểu, Đà Nẵng mắc bệnh do virus Zika.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước