Chưa thể di chuyển cây xanh tại đường Kim Mã

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 13/09/2017 10:47 GMT+7

VTV.vn - Đơn vị được giao thực hiện di chuyển hàng cây trên đường Kim Mã - Núi Trúc cho biết, chưa di chuyển được cây xanh nào trong ngày đầu thực hiện công việc.

Trong ngày đầu thực hiện công việc di chuyển, Công ty Tư vấn Đầu tư Xây dựng Hà Thành chỉ thực hiện cắt tỉa những cành cây lớn, có thể một vài ngày tới đơn vị sẽ tiến hành đào xung quanh gốc, bó gốc và để lại rễ cái. Sau đó, khi có mặt bằng, công ty sẽ thực hiện chuyển cây đến vị trí đã được thống nhất.

Chưa thể di chuyển cây xanh tại đường Kim Mã - Ảnh 1.

Cắt tỉa những cành cây lớn đường Kim Mã.

Theo kế hoạch, công ty sẽ tiến hành dịch chuyển 130 cây xanh trên vỉa hè và dải phân cách trên tuyến đường Kim Mã, trong số này có 95 cây xanh đang sinh trưởng phát triển bình thường sẽ được đưa về nút giao Vĩnh Ngọc trên đường Võ Nguyên Giáp để trồng và chăm sóc, 35 cây cong nghiêng, mục gốc, già cỗi, không đúng chủng loại cây đô thị sẽ bị chặt hạ.

Phương án dịch chuyển, chặt hạ cây xanh sẽ đảm bảo tuân thủ quy trình về an toàn và môi trường. Thời gian dự kiến hoàn thành là 45 ngày.

Hà Nội tiếp tục dời 130 cây xanh để làm đường sắt đô thị Hà Nội tiếp tục dời 130 cây xanh để làm đường sắt đô thị

VTV.vn - 130 cây xanh trên đường Kim Mã đoạn từ hồ Thủ Lệ đến nút giao Núi Trúc sẽ được đánh chuyển, chặt hạ để làm đường sắt đô thị từ ngày 12/9 tới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước