Chùa Tĩnh Lâu hoang tàn sau trận cháy lớn lúc nửa đêm

Minh Đức-Thứ bảy, ngày 05/11/2016 10:05 GMT+7

VTV.vn - Vụ hỏa hoạn xảy ra tại chùa Tĩnh Lâu (quận Tây Hồ, Hà Nội) đã khiến nhà thờ chính - nơi thờ sư trụ trì các đời của chùa - gần như bị thiêu rụi.

Như tin VTV News đã đưa, vào khoảng 23h45 ngày 4/11, chùa Tĩnh Lâu (Q.Tây Hồ, TP.Hà Nội) bất ngờ bốc cháy. Nhận được tin báo lực lượng PCCC đã huy động 4 xe chữa cháy tới hiện trường dập lửa. Đến 1h30 ngày 5/11, ngọn lửa đã cơ bản được khống chế, lực lượng PCCC vẫn tiếp tục phun nước để tránh đám cháy lan rộng. Đến thời điểm hiện tại, đám cháy chưa gây thiệt hại về người.

Chị T.Lý, một người dân sống gần nơi xảy ra vụ cháy cho biết: "Khoảng 23h45, tôi thấy khói đen bốc lên từ phía nhà chùa, mãi sau mới biết là chùa cháy. Tàn lửa bay khắp nơi, cháy to, gió hồ Tây thổi thốc vào chùa nên đám cháy bùng nhanh, một lúc sau thì nghe thấy tiếng kẻng báo cháy, ngay sau đó thì lực lượng cứu hỏa đến ứng cứu".

Chùa Tĩnh Lâu hoang tàn sau trận cháy lớn lúc nửa đêm - Ảnh 1.

Toàn bộ nhà thờ chính đã bị thiêu trụi

Chùa Tĩnh Lâu hoang tàn sau trận cháy lớn lúc nửa đêm - Ảnh 2.

Chùa Tĩnh Lâu hoang tàn sau trận cháy lớn lúc nửa đêm - Ảnh 3.

Chùa Tĩnh Lâu hoang tàn sau trận cháy lớn lúc nửa đêm - Ảnh 4.

Chùa Tĩnh Lâu hoang tàn sau trận cháy lớn lúc nửa đêm - Ảnh 5.

Đám cháy cũng đã thiêu rụi toàn bộ gian ngoài của chùa.

Hiện tại cơ quan chức năng vẫn đang điều tra, làm rõ nguyên nhân đám cháy. Tuy nhiên một số người chúng kiến ngay khi đám cháy bùng phát cho rằng nguyên nhân cháy có thể do chập điện vì buổi tối nhà chùa thường tắt hết đèn dầu trong chùa.

Người dân cũng bàn nhau sẽ đóng góp xây dựng lại chùa Tĩnh Lâu vì đây là ngôi chùa đã gắn bó rất lâu với người dân Thủ đô. Phần bị cháy nặng nhất là nhà thờ chính vừa được tu sửa lại năm 2013.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước