Chung cư không đảm bảo an toàn PCCC sẽ bị xử lý

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 30/09/2016 14:36 GMT+7

Lực lượng PCCC khống chế đám cháy tại khu đô thị Xa La, Hà Nội. (Ảnh: VTV News)

VTV.vn - Theo UBND TP.HCM, các trường hợp chung cư vi phạm đảm bảo an toàn PCCC sẽ bị xử lý nghiêm.

Ngày 29/9, UBND TP.HCM đã có văn bản yêu cầu các chủ đầu tư cần đảm bảo an toàn PCCC tại các khu chung cư, đồng thời giao UBND các quận, huyện tăng cường quản lý công tác PCCC và xây dựng đối với chung cư.

Theo đó, các chủ đầu tư cần đảm bảo an toàn PCCC trong quá trình thi công và chỉ đưa công trình vào hoạt động khi đảm bảo chất lượng. Đối với chung cư cao trên 9 tầng, chủ đầu tư phải thông báo bằng văn bản tới Cảnh sát PCCC về việc đảm bảo các điều kiện an toàn PCCC trước khi đưa vào sử dụng.

Những chung cư được xây dựng trước năm 2005 phải có phương án đầu tư trang bị, bảo dưỡng thiết bị, hệ thống PCCC. Chủ đầu tư không được cho người dân vào ở trong công trình khi chưa nghiệm thu PCCC và xây dựng, tránh để xảy ra các vụ hỏa hoạn đáng tiếc.


Nỗi lo cháy nổ ở các chung cư mới Nỗi lo cháy nổ ở các chung cư mới Thấp thỏm lo cháy nổ chung cư Thấp thỏm lo cháy nổ chung cư Người dân bất an trước nguy cơ cháy nổ tại chung cư cao tầng Người dân bất an trước nguy cơ cháy nổ tại chung cư cao tầng
     


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước