Người dân bất an trước nguy cơ cháy nổ tại chung cư cao tầng

Quốc Anh, Duy Công (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 13/11/2015 14:17 GMT+7

VTV.vn - Người dân sống tại các chung cư cao tầng hiện đang rất bất an trước hàng loạt những vụ cháy lớn xảy ra tại các tòa nhà cao tầng trong thời gian gần đây.

3 ngày sau vụ cháy khách sạn Kim Linh (Quận 1, TP.HCM), mọi hoạt động của người dân tại đây đã trở về bình thường. Tuy nhiên, khi nhìn những lỗ thủng trên tầng 7 của tòa nhà, nhiều người cho rằng cần phải thay đổi thói quen, ít ra là để cứu lấy mình trong trường hợp rủi ro.

Tại Hà Nội, hàng loạt những vụ cháy lớn xảy ra tại các chung cư cao tầng trong thời gian gần đây cũng khiến người dân không khỏi lo lắng.

Trong bối cảnh độ cao những tòa nhà tại các thành phố lớn trên cả nước mỗi lúc một tăng, các phương tiện cứu hộ chỉ có giới hạn, nhiều vấn đề trong công tác phòng, chống cháy nổ tại các tòa nhà cao tầng đang được cấp thiết đặt ra.

Phòng chống cháy nổ nhà chung cư - Nhiệm vụ cấp bách của toàn xã hội Phòng chống cháy nổ nhà chung cư - Nhiệm vụ cấp bách của toàn xã hội

VTV.vn - Trong thời gian qua, nhiều vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại các tòa chung cư, do đó, việc thực hiện các công tác liên quan đến PCCC là nhiệm vụ của toàn xã hội.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước