Chung tay vì sức khỏe phụ nữ Việt Nam

Quý Thông (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 21/10/2014 06:10 GMT+7

Ảnh minh họa

Tối 20/10 tại Hà Nội, Bộ Y tế, BHXH Việt Nam cùng một số ban ngành địa phương, nhà hảo tâm đã tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật “Chung tay vì sức khỏe phụ nữ Việt Nam”.

Tới dự buổi giao lưu có đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Phó Chủ tịch Quốc hội; đồng chí Vũ Đức Đam, Phó Thủ tướng Chính phủ cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước. 

Chương trình “Chung tay vì sức khỏe phụ nữ Việt Nam” nhằm kết nối, huy động sự đóng góp của các cá nhân, tổ chức thông qua sáng kiến "Chung tay mua thẻ bảo hiểm y tế cho người cận nghèo, ưu tiên phụ nữ”. Tại buổi giao lưu, đại diện Bộ Y tế đã nhấn mạnh tầm quan trọng của BHYT với hộ cận nghèo, nhất là phụ nữ nghèo. Nếu được tham gia bảo hiểm sẽ giúp họ có cơ hội được bảo vệ sức khỏe, được khám chữa bệnh, nhất là các bệnh hiểm nghèo như ung thư.

Buổi giao lưu cũng khẳng đinh sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm đã đóng góp cho bệnh nhân ung thư nghèo, Quỹ Ngày mai tươi sáng để giúp các bệnh nhân có thêm cơ hội và hy vọng. Số tiền đóng góp của các doanh nghiệp hảo tâm ngay tại buổi lễ đã lên tới gần 30 tỷ đồng. Từ khi thành lập, Quỹ đã hỗ trợ gần 4.700 trường hợp bệnh nhân ung thư hoàn cảnh khó khăn. Đến nay, Quỹ đã thực sự trở thành cầu nối giữa người bệnh và nhà hảo tâm, giữa người bệnh và bác sỹ.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước