CLB phụ nữ dân tộc thiểu số không hút thuốc lá

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 28/03/2017 15:52 GMT+7

VTV.vn - Nhằm giúp chị em bỏ thói quen hút thuốc lá, huyện miền núi Vân Canh, tỉnh Bình Định, đã thành lập các câu lạc bộ phụ nữ không hút thuốc lá.

90% phụ nữ người dân tộc thiểu số ở huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định từng hút thuốc. Đây là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh tật cũng như đói nghèo.

Một gói thuốc có giá ít nhất 10.000 đồng. Một phụ nữ ở đây bình quân mỗi ngày hút 1 - 2 gói, nên số tiền mua thuốc cho một tháng là không ít.

Nhằm giúp phụ nữ thay đổi thói quen này, chị em phụ nữ huyện Vân Canh đã thành lập câu lạc bộ phụ nữ không hút thuốc lá. Ðến nay, ở huyện Vân Canh đã thành lập được 5 câu lạc bộ phụ nữ không hút thuốc, thu hút hơn 456 thành viên tham gia. Đến nay, nhiều phụ nữ đã từ bỏ được thuốc lá.

Nhiều phụ nữ đã bỏ được thói quen hút thuốc lá đang hướng tới vận động chồng bỏ hút thuốc. Mô hình câu lạc bộ phụ nữ không hút thuốc lá đang được Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bình Định tiến tới nhân rộng ở nhiều vùng khác, nhằm hướng đến mục tiêu: Phụ nữ dân tộc thiểu số trong tỉnh nói không với thuốc lá.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước