Cỏ - Cây xóa nghèo cho nông dân Hội An

Thuận Phong (VTV8)-Thứ ba, ngày 19/07/2016 13:45 GMT+7

VTV.vn - Nghề trồng cỏ đã giúp cho các hộ nông dân thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam có thu nhập ổn định, góp phần xóa đói giảm nghèo tại địa phương.

Các loại cỏ được nông dân ở thành phố Hội An trồng là cỏ gừng và cỏ nhập giống từ Nhật. Trồng cỏ không giống như những cây hoa màu khác, chỉ cần thường xuyên tưới nước, nhổ bỏ những cây cỏ tạp và thỉnh thoảng bón phân sẽ có những mảng cỏ tươi đẹp. Giá mỗi mét vuông cỏ dao động từ 40.000 - 50.000 đồng.

Từ khi tỉnh Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng xuất hiện các dự án nghỉ dưỡng, nhà vườn, sân golf ven biển thì nhu cầu mua cỏ phục vụ cho các dự án này ngày càng tăng. Chính vì vậy, nhiều hộ nông dân ở thành phố Hội An đã phát triển nghề trồng cỏ nhờ đó cuộc sống người dân vùng cát đã có nhiều chuyển biến.

Thông thường vào thời điểm cuối năm, khi các khu nghỉ dưỡng, nhà vườn bước vào mùa sửa chữa, nâng cấp thì nhu cầu mua cỏ tăng cao, cung không đủ cầu. Tuy nhiên, hiện các hộ theo nghề trồng cỏ không thể mở rộng diện tích vì quỹ đất không còn. Nguyện vọng của bà con là nghề trồng cỏ tiếp tục phát triển theo chiều sâu, thành lập câu lạc bộ để chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi thông tin về nguồn giống, giá cả để phát huy hơn nữa hiệu quả của cây cỏ - cây xóa nghèo.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước