Có hay không chuyện giữ xe công vụ tại Thái Bình?

Nguyễn Sơn - Nam Việt (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 11/07/2016 15:30 GMT+7

VTV.vn - Phóng viên VTV đã có mặt tại Thái Bình để ghi nhận việc có hay không chuyện giữ xe công vụ tại địa phương này?

Liên quan tới câu chuyện báo chí nêu về vụ giữ xe công vụ của Tổng cục Đường bộ tại Thái Bình, mới đây, Công ty Đầu tư và Xây dựng Phương Anh đã có đơn thư gửi các cơ quan chức năng và báo chí tố cáo Tổ Liên ngành, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã có hành vi thi hành công vụ trái pháp luật, cụ thể là tự ý dừng và giữ phương tiện trái phép trong công trường đang thi công; cản trở hoạt động thi công, sản xuất của doanh nghiệp. Cơ quan điều tra Công an tỉnh Thái Bình đã vào cuộc và sơ bộ kết luận là không có chuyện xe công vụ bị nhốt giữ như một số phương tiện đại chúng đã nêu.

Sự việc trên xảy ra ngay giữa công trường nút giao Đồng Tu với Quốc lộ 39, thuộc Dự án đường nối 2 tỉnh Thái Bình, Hà Nam với đường cao tốc Cầu Giẽ, Ninh Bình, do Công ty Phương Anh làm chủ đầu tư theo hình thức BT. Khi những chiếc xe chuyên dụng đang thi công, lực lượng thanh tra giao thông và Cục quản lý đường bộ 1 thuộc Tổng cục Đường bộ, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu dừng lại để kiểm tra trọng tải và kích thước thành, thùng hàng.

Chủ đầu tư khẳng định, toàn bộ phương tiện, máy móc của họ đang thi công trên địa bàn công trường, không tham gia giao thông đường bộ. Vì vậy, việc thanh tra giao thông tự ý xông vào công trường để dừng, giữ phương tiện đang thi công, giật xé tem kiểm định trên xe là hành vi thi hành công vụ trái pháp luật.

Vụ việc kéo dài nhiều ngày khiến hàng loạt phương tiện máy móc của công trường phải tạm ngừng thi công. Mỗi ngày chậm tiến độ, doanh nghiệp thiệt hại lên tới tiền tỷ. Vì vậy, chủ đầu tư đã làm đơn tố cáo sự việc trên tới Công an tỉnh Thái Bình và một số cơ quan chức năng để điều tra làm rõ sự việc nêu trên.

Công an tỉnh Thái Bình cho biết, không có hành vi chống người thi hành công vụ, không có chuyện xe công vụ bị nhốt giữ như một số phương tiện thông tin đại chúng đã nêu. Việc Thanh tra giao thông dừng, giữ các xe đang thi công trên địa bàn công trường là trái với quy định hiện hành. Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình sẽ tiếp tục làm rõ việc có hay không vấn đề vụ lợi để xử lý theo quy định của pháp luật.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước