Có một tổ dân phố "5 không" ở giữa lòng Hà Nội

Giang Châu - Đức Tiến-Thứ bảy, ngày 30/05/2020 13:30 GMT+7

VTV.vn - Tại quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội, mô hình tổ dân phố "5 không" được triển khai từ một năm qua và đã phát huy hiệu quả rõ rệt.

Ở giữa lòng Thủ đô Hà Nội, có một tổ dân phố luôn rộn ràng tiếng cười, tiếng chổi và những lá cờ bay phấp phới, đó là tổ dân phố "5 không" (không rác, không tệ nạn, không hộ nghèo, không lấn chiếm lòng đường vỉa hè và không vi phạm trật tự xây dựng).

Vào sáng thứ Bảy hàng tuần, người dân ở tổ 17, phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội lại tập trung làm vệ sinh công cộng. Không chỉ là trách nhiệm với cộng đồng, đây còn là thời gian để những người hàng xóm được gặp gỡ, giao lưu, gắn kết tình cảm.

Trong 5 tiêu chí, tiêu chí "không rác" là khó thực hiện nhất. Chi hội Phụ nữ tại đây luôn phải đổi mới các chiến dịch, trong đó có hoạt động tương thân tương ái với những người có hoàn cảnh khó khăn hơn. Cùng với đó, 31 camera đã được lắp đặt ở các "điểm nóng", những tuyến đường để cơ quan công an kịp thời xử lý nếu có vi phạm.

Những khẩu hiệu tuyên truyền về 5 quy tắc được vẽ sinh động trên các bốt điện dọc nhiều tuyến phố. Tất cả như lời nhắc nhở và khẳng định: chính quyền và người dân phường Khương Mai đồng lòng, chung sức để giữ vững danh hiệu tổ dân phố giữ gìn khu dân cư "5 không" của mình.

Việc tử tế: Tổ phó Tổ dân phố Việc tử tế: Tổ phó Tổ dân phố

VTV.vn - Câu chuyện trong chương trình Việc tử tế trên đây là về những người phụ nữ làm Tổ phó Tổ dân phố phường Phúc Xá, Ba Đình, Hà Nội.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước