Có nên bỏ cấp phép người đẹp dự thi nhan sắc quốc tế?

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 18/06/2017 11:35 GMT+7

VTV.vn - Mới đây, Cục Nghệ thuật biểu diễn đã đề xuất tất cả các người đẹp đều có thể tự do dự thi nhan sắc quốc tế mà không cần xin phép cơ quan quản lý nhà nước.

Mới đây, Cục Nghệ thuật biểu diễn, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết đang đề xuất sửa đổi Nghị định số 79/2012 và Nghị định số 15/2016 của Chính phủ về biểu diễn nghệ thuật, trong đó có nội dung thi người đẹp.

Hiện nay chỉ những người đẹp có danh hiệu tại các cuộc thi nhan sắc trong nước mới đủ điều kiện được cấp phép dự thi nhan sắc quốc tế. Nhưng Cục Nghệ thuật biểu diễn đề xuất tất cả các người đẹp đều có thể tự do dự thi nhan sắc quốc tế mà không cần xin phép cơ quan quản lý nhà nước.

Năm nào ở Việt Nam cũng có vài trường hợp người đẹp vượt rào thi hoa hậu "chui", dù biết phải đối diện với án phạt treo lơ lửng trên đầu. Một lần nữa, chuyện có nên nới lỏng quy định thi nhan sắc quốc tế lại được bàn tới, với nhiều tranh cãi. Cộng đồng mạng đã có nhiều ý kiến trái chiều. Một số độc giả vẫn ủng hộ việc người đẹp đi thi phải xin phép.

Cựu người mẫu Thúy Hạnh, Giám đốc điều hành Công ty Elite Việt Nam cho rằng: Luật của mình đang không phù hợp với các cuộc thi sắc đẹp nước ngoài. Xã hội bây giờ cũng thay đổi nhiều, nên nhìn nhận sự việc thoáng hơn một chút, cởi mở hơn một chút để các bạn ấy có nhiều cơ hội hơn. Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, hiện Bộ đang làm tờ trình gửi Thủ tướng Chính phủ, xin ý kiến về việc sửa đổi Nghị định về nghệ thuật biểu diễn.

Cùng trao đổi về việc nên hay không nên cấp phép người đẹp dự thi nhan sắc quốc tế, chương trình 90 phút để hiểu hôm nay có hai vị khách mời là nhà thơ, nhà báo Dương Kỳ Anh, nguyên TBT báo Tiền Phong, cũng là cha đẻ của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam; Anh Lê Quang Tú, cựu người mẫu, Giám đốc Công ty New Talent chuyên đào tạo người mẫu, hoa hậu uy tín bậc nhất của miền Bắc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước