Có nên giao quyền tự chủ hoàn toàn cho các trường phổ thông?

Quang Hiệu (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 11/06/2018 19:54 GMT+7

VTV.vn - Đó là một trong những vấn đề được các đại biểu Quốc hội thảo luận, tranh luận nhiều nhất trong chiều nay (11/6).

Thảo luận về Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục vào chiều nay (11/6), đã có tới hơn 50 đại biểu đăng ký phát biểu, con số này cùng với hơn 80 lượt đại biểu đăng ký chất vấn Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo vào tuần trước đã cho thấy những vấn đề về giáo dục chưa bao giờ hết nóng. Một trong những vấn đề được các đại biểu thảo luận, tranh luận nhiều nhất trong chiều nay là có nên giao quyền tự chủ hoàn toàn cho các trường phổ thông hay không?.

Cũng trong phiên thảo luận, nhiều đại biểu cho rằng, ngân sách Nhà nước không thể tiếp tục bao cấp để miễn học phí cho sinh viên khối sư phạm. Bởi học phí không phải là vấn đề chính gây ra tình trạng đầu vào sư phạm thấp, mà vấn đề là làm sao phải tạo ra được sức hấp dẫn của ngành sư phạm, môi trường làm việc và chế độ tốt đối với nhà giáo.

Nâng cao năng lực tự chủ của các trường phổ thông Nâng cao năng lực tự chủ của các trường phổ thông

VTV.vn - Nâng cao năng lực chủ động của các trường vốn được xác định là yếu tố quan trọng giúp thực hiện thành công chương trình, sách giáo khoa mới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước