Có nên mở rộng đối tượng kê khai tài sản?

Thu Trà (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 06/09/2018 20:42 GMT+7

VTV.vn - Đây là một trong những vấn đề được nhiều đại biểu đề cập tại hội nghị Đại biểu Quốc hội hoạt động chuyên trách thảo luận về dự án Luật phòng, chống tham nhũng (sửa đổi).

Hôm nay (6/9), hội nghị đại biểu Quốc hội chuyên trách đã dành 1 ngày để thảo luận về dự án Luật Phòng chống tham nhũng (sửa đổi). Đây là một dự án Luật quan trọng, đã được thảo luận tại hai kỳ họp. 

Nên hay không nên mở rộng đối tượng kê khai là vấn đề được nhiều đại biểu đề cập. Cho rằng việc xác định đối tượng kê khai là mấu chốt của kiểm soát tài sản, đại biểu Đinh Duy Vượt nhận xét, năm nào cũng kê khai nhưng không giải quyết được vấn đề gì và nếu chỉ quy định phạm vi người thân phải kê khai như dự thảo thì công tác phòng chống chưa xoáy được vào phần chìm của tảng băng tham nhũng.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị trên cơ sở ý kiến của các đại biểu, Thường trực Ủy ban Tư pháp cần phối hợp với các cơ quan hữu quan tiếp tục nghiên cứu chỉnh lý nhất là đối với những quy định liên quan đến việc xử lý tài sản, thu nhập tăng thêm mà người có nghĩa vụ kê khai không giải trình được hợp lý về nguồn gốc; cơ quan kiểm soát tài sản thu nhập; đối tượng có nghĩa vụ kê khai tài sản, thu nhập và quy định mở rộng phạm vi điều chỉnh của dự thảo Luật ra khu vực ngoài Nhà nước, trên cơ sở đó tiếp tục hoàn thiện dự luật để trình Quốc hội dự kiến xem xét, thông qua tại kỳ họp thứ 6 tới.

Tăng cường công tác phòng chống tham nhũng ở địa phương Tăng cường công tác phòng chống tham nhũng ở địa phương

VTV.vn - Đồng chí Phan Đình Trạc cho rằng cần tăng cường vai trò, sự lãnh đạo của cấp ủy đối với công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng ở địa phương.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước