"Cò" tàu du lịch ngang nhiên hoạt động tại Cần Thơ

Hoàng Khoa (VTV9)-Thứ tư, ngày 25/04/2018 13:50 GMT+7

VTV.vn - Tình trạng chèo kéo làm giá, móc nối ăn chia của không ít "cò" tàu thuyền tại những điểm tham quan chợ nổi Cần Thơ đã gây ảnh hưởng xấu hình ảnh thanh lịch của đất Tây Đô.

Những ngày qua, hàng chục ngàn du khách trong và ngoài nước đã đến với Cần Thơ - thủ phủ của vùng ĐBSCL để tham quan sông nước miệt vườn.

Bến tàu du lịch Ninh Kiều, TP Cần Thơ từ tờ mờ sáng đã nhộn nhịp khác thường. Những "cò" tàu du lịch đã có mặt từ rất sớm, mạnh ai nấy chèo kéo và câu khách.

Cò tàu du lịch ngang nhiên hoạt động tại Cần Thơ - Ảnh 1.
Cò tàu du lịch ngang nhiên hoạt động tại Cần Thơ - Ảnh 2.
Cò tàu du lịch ngang nhiên hoạt động tại Cần Thơ - Ảnh 3.

Các "cò" tàu tập trung rất đông và hoạt động ngang nhiên tại bến tàu du lịch.

Trong vai người muốn tham quan chợ nổi, phóng viên nhanh chóng được chào mời với giá 1 triệu đồng/chiếc tàu, khách muốn đi ghe hay tàu lớn đều có, chỉ khác nhau ở việc đảm bảo an toàn.

Ghi nhận thực tế, tại khu vực bến tàu đã có niêm yết bảng giá quy định cụ thể. Tuy nhiên, đã có không ít du khách rơi vào ma trận của những tay "cò" tàu. Bất an là tâm trạng chung của nhiều người.

Vào mỗi dịp lễ, ngành chức năng TP Cần Thơ đều tăng cường kiểm tra về giá cả các điểm du lịch nhưng một số chủ tàu vẫn tự ý tăng giá vé, chặt chém du khách.

Câu hỏi đang được dư luận đặt ra là ai cho phép các chủ tàu, "cò" tàu "nhờn luật", làm trái các quy định của Nhà nước, làm xấu hình ảnh về một vùng đất Tây Đô thanh bình, mến khách trong mắt những người di du lịch trong và ngoài nước?


Khám phá cù lao hình hạt gạo ở Cần Thơ Khám phá cù lao hình hạt gạo ở Cần Thơ Cung đường thanh trà dưới chân cầu Cần Thơ Cung đường thanh trà dưới chân cầu Cần Thơ Cần Thơ - Từ vòng cung đất lửa đến vành đai du lịch Cần Thơ - Từ vòng cung đất lửa đến vành đai du lịch

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước