Có thể truy trách nhiệm hình sự vụ ngã hố ga tử vong khi đón xe bus

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 23/10/2016 12:13 GMT+7

Hố ga nơi xảy ra sự cố. (Ảnh: dantri.com.vn)

VTV.vn - Hành vi thi công không rào chắn, mở nắp cống làm nạn nhân tử vong là vi phạm pháp luật, có thể truy cứu trách nhiệm hình sự.

Liên quan đến vụ việc một người đàn ông chạy theo xe bus bị vấp ngã rơi xuống hố ga đang thi công, theo các chuyên gia pháp lý, hành vi thi công không rào chắn, mở nắp cống làm nạn nhân tử vong là vi phạm pháp luật, có thể truy cứu trách nhiệm hình sự.

Chủ đầu tư dự án nâng cấp đường Kinh Dương Vương đã nhận trách nhiệm về việc các công nhân thi công đã quá chủ quan vì mở nắp hố ga xuống dưới làm việc, nhưng sau đó lại bỏ đi uống nước và không làm hàng rào bảo vệ.

Các chuyên gia pháp lý cho rằng, đơn vị thi công đã không thực hiện quy định rào chắn, biển cảnh báo dẫn đến chết người là có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự theo Điều 227 BLHS với tội danh: Vi phạm quy định về an toàn lao động, vệ sinh lao động, về an toàn ở những nơi đông người. Trách nhiệm này thuộc về người đứng đầu thi công công trình.

Vụ tử vong ở miệng cống: Đơn vị thi công nhận trách nhiệm Vụ tử vong ở miệng cống: Đơn vị thi công nhận trách nhiệm

VTV.vn - Ông Võ Thanh Huy - Giám đốc ban quản lý dự án cải tạo kênh Ba Bò đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ một người đàn ông chờ xe bus tử vong ở miệng cống đang thi công.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước