Có tới 99% người dân không mua bảo hiểm cho xe máy

Minh Anh - Hồng Việt (VTV9)-Thứ năm, ngày 29/11/2018 10:14 GMT+7

VTV.vn - Theo thống kê trong những năm gần đây của Công ty TNHH Bảo hiểm Liberty Việt Nam, có tới 99% người dân không mua bảo hiểm cho xe máy.

Cơn bão số 9 vừa qua đã kéo theo trận mưa lịch sử ở TP.HCM, khiến nhiều con đường, khu nhà và tầng hầm bị ngập nước trầm trọng. Theo đó, có rất nhiều xe bị ngập nước, bất kể là ô tô hay xe máy, nhưng ô tô thường sẽ bị hư hại nặng nề hơn. Do đó, đa phần chủ xe chỉ mua bảo hiểm vật chất cho ô tô. Trong khi đó, đối với những chiếc xe máy chiếm số lượng áp đảo ở TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung, chẳng mấy ai nghĩ đến chuyện mua bảo hiểm cho xe.

Hầu như người mua bảo hiểm vật chất cho phương tiện đều là người sở hữu ô tô. Đối với người đi xe máy, họ chủ yếu lắc đầu với việc mua bảo hiểm vật chất cho phương tiện. Một số rất ít người mua là vì mục đích chính để đối phó với lực lượng chức năng. Trong khi đó, người khẳng định đã mua bảo hiểm thậm chí không biết chính xác mình đã mua loại bảo hiểm gì.

Mức phí bảo hiểm vật chất cho xe máy tại Việt Nam dao động từ 700.000 - 1,5 triệu đồng/năm tùy loại xe. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết về những lợi ích thiết thực của việc mua bảo hiểm xe máy. Các công ty bảo hiểm đã đưa ra khuyến cáo chung cho người tiêu dùng là khi đang cân nhắc việc mua bản hiểm hoặc lúc nhận được giấy chứng nhận bảo hiểm, người dân cần đọc kỹ phần hướng dẫn quyền lợi xem đã được bảo hiểm ngập nước, thủy kích hay chưa. Điều này rất có ích khi bạn sống ở vùng hay bị ngập nước như TP.HCM.

Mua bảo hiểm xe ô tô - Nên hay không? Mua bảo hiểm xe ô tô - Nên hay không?

VTV.vn - Mua bảo hiểm chính là một cách giúp bạn tránh được những rủi ro cho chiếc xe của mình, đặc biệt là trong nhũng tình huống bất ngờ như thiên tai.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước