Coi nghiện ma túy là bệnh để không kỳ thị, xa lánh người nghiện

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ sáu, ngày 19/06/2015 21:42 GMT+7

(Ảnh: Vinhphuc.gov.vn)

VTV.vn - Ngày 19/6, Bộ LĐ-TB&XH phối hợp với và UBND tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2015.

Phát biểu tại lễ mít tinh, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kêu gọi cộng đồng không nên coi nghiện ma túy là tội, hãy coi đó là bệnh để không kỳ thị, xa lánh người nghiện, giúp họ điều trị cai nghiện và hòa nhập cộng đồng.

Với những người nghiện ma túy, Phó Thủ tướng nhắn nhủ, cộng đồng chỉ có thể giúp đỡ, hỗ trợ nhưng bản thân người nghiện phải nhận thức được lỗi lầm và thực sự quyết tâm thì việc điều trị cai nghiện mới có hiệu quả. Phó Thủ tướng kêu gọi thế hệ trẻ tránh xa hoàn toàn ma túy và thể hiện sức trẻ trong công tác vận động, tuyên truyền người thân, bạn bè thấy được tác hại của ma túy.

Theo số liệu được công bố tại buổi lễ, hiện nay, tệ nạn ma túy ở Việt Nam vẫn diễn biến phức tạp. Năm 2014, Việt Nam có trên 204.000 người nghiện ma túy; trong đó 76% người nghiện ma túy dưới 35 tuổi. Số người nghiện mỗi năm tăng khoảng 6% và nhóm nghiện ma túy tổng hợp ngày càng tăng và khó kiểm soát.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước