Vụ cơm sinh viên có giòi: "Đây là sự việc không ai ngờ đến"

Hoàng Giang - Việt Hùng (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 16/06/2016 18:43 GMT+7

VTV.vn - Về vụ việc sinh viên phát hiện phần cơm có giòi tại căng tin B3 vào chiều 14/6, Giám đốc KTX Đại học Quốc gia TP.HCM cho biết: "Đây là sự việc không ngờ tới".

Vào khoảng 10h ngày 14/6, một số sinh viên trường Đại Học Nông Lâm TP.HCM xuống căng tin nhà B3 mua cơm với cá. Trong lúc đang ăn tại phòng, mọi người đã hốt hoảng khi phát hiện trong cá có mấy con giòi đang bò. Ngay sau đó, các sinh viên này đã dùng điện thoại quay clip lại và đăng lên trang Fanpage của ký túc xá.

Sau khi bài viết được đăng tải, Giám đốc ký túc xá Trần Thanh An cùng với bộ phận vệ sinh an toàn thực phẩm đã xuống làm việc trực tiếp với nhà ăn, kiểm tra tại chỗ, lấy mẫu thức ăn, lập biên bản và yêu cầu đóng quán ăn B3. Đây không phải là lần đầu tiên sinh viên phát hiện giòi trong thức ăn mua từ căng tin của ký túc xá này.

Đại diện Cục an toàn thực phẩm, Bộ Y tế cho biết, sẽ cần phải điều tra để tìm ra nguyên nhân của vụ việc này. Hiện, các cơ quan chức năng đã vào cuộc lấy mẫu phân tích cũng như xem xét cách thức tổ chức bếp ăn này có đúng quy trình hay không và xem lại hợp đồng kinh doanh bếp ăn phục vụ sinh viên và khâu lưu mẫu thực phẩm.

Cơm sinh viên có giòi: Ban quản lý KTX xem xét lại quy trình kiểm tra thực phẩm Cơm sinh viên có giòi: Ban quản lý KTX xem xét lại quy trình kiểm tra thực phẩm

VTV.vn - Đại diện Ban quản lý KTX ĐHQG TP.HCM cho biết đơn vị này sẽ xem xét lại quy trình thanh tra vệ sinh an toàn thực phẩm hàng ngày sau sự cố cơm sinh viên có giòi.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước