Công an Hà Nội khẳng định vụ “bán trẻ” không liên quan tới nhà sư trụ trì chùa Bồ Đề

-Thứ ba, ngày 19/08/2014 17:49 GMT+7

(VTV Online) - Chiều 19/8, tại Giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội, Ban Tuyên giáo Thành ủy, Công an Hà Nội và quận Long Biên đã công bố những vấn đề liên quan đến việc “bán trẻ ở chùa Bồ Đề” mà dư luận quan tâm thời gian gần đây.

Đại tá Nguyễn Duy Ngọc, Phó Giám đốc Công an Hà Nội cho biết, Công an Hà Nội đang điều tra làm rõ hành vi bán trẻ của Nguyễn Thị Thanh Trang, sau đó xem xét tội danh đến đâu xử lý đến đó và sẽ tiếp tục làm rõ những người liên quan. Phó Giám đốc Công an Hà Nội khẳng định vụ “bán trẻ” không liên quan tới Ni sư Thích Đàm Lan, trụ trì chùa Bồ Đề.

Trước câu hỏi của phóng viên đặt ra, tại sao không công bố chi tiết danh tính, địa chỉ liên quan tới trẻ một cách chi tiết, cụ thể để báo chí thông tin, Đại tá Nguyễn Duy Ngọc lý giải: Cơ quan Công an hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật và công luận với những chứng cứ và kết luận đưa ra. Việc công bố danh tính, địa chỉ cụ thể cần được cân nhắc, tính toán kỹ vì sẽ ảnh hướng rất lớn đến cuộc sống, tâm sinh lý trẻ nhỏ.

Liên quan tới thông tin báo chí và dư luận về trường hợp cháu Cù Nguyên Công (bị bán), Phó Giám đốc Công an Hà Nội khẳng định, cháu Công đã chết tại Bệnh viện nhi Trung ương và cũng có giấy xác nhận của bệnh viện tại thời điểm đó.

Tại buổi họp báo, ông Phan Đăng Long, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội cho rằng, vừa qua, thông tới chùa Bồ Đề của một số cơ quan báo chí thiếu trung thực, thiếu căn cứ, gây dư luận không tốt trong nhân dân và bức xúc cho cơ sở tôn giáo. Ông Long cho biết, hiện đã xác định rõ danh tính của 11 cháu bị coi là "mất tích", đã về với gia đình và được nhận làm con nuôi.

Báo cáo về "Tình hình nuôi dưỡng trẻ em và các đối tượng bảo trợ xã hội tại chùa Bồ Đề”, đại diện chính quyền quận Long Biên, ông Đỗ Mạnh Hải, Chủ tịch UBND quận cho biết, qua thanh tra, kiểm tra đã làm rõ các trách nhiệm liên quan đến quá trình nuôi trẻ trong thời gian qua ở chùa Bồ Đề.

Gần đây nhất, ngày 18/8, quận Long Biên đã nhận được văn bản của chùa Bồ Đề đề nghị đưa toàn bộ số đối tượng đang được nuôi dưỡng tại chùa vào Trung tâm Bảo trợ xã hội thành phố Hà Nội. Quận đã tổ chức khám, lập hồ sơ theo dõi sức khỏe cho 135 trẻ em và đối tượng bảo trợ xã hội đang sinh sống tại chùa Bồ Đề. UBND phường Bồ Đề tiếp tục liên hệ với gia đình, tuyên truyền, vận động người thân đến đón các đối tượng về chăm sóc tại gia đình và đã có một số gia đình đến đón về nuôi dưỡng.

Theo UBND thành phố Hà Nội, hiện nay, 5 Trung tâm bảo trợ xã hội của thành phố đã chuẩn bị tiếp nhận tất cả trẻ em sống tại chùa Bồ Đề.

Theo TTXVN

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước