Công an làm việc với người viết thông tin sai lệch trên mạng xã hội

Dương Tuấn, Hà Bình (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 28/03/2020 06:08 GMT+7

VTV.vn - Từ tháng 2/2020 đến nay, facebook Đặng Như Quỳnh đã đăng tải gần 300 bài viết chưa được kiểm chứng, sai sự thật về dịch COVID-19 tại nhiều địa phương trên cả nước.

Trung bình mỗi bài viết có từ vài trăm đến hàng nghìn lượt thích, chia sẻ, bình luận đã trở thành điểm nóng, nguồn phát tán thông tin thất thiệt thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận trên mạng xã hội thời gian qua.

Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an đã tiến hành làm việc với chủ facebook Đặng Như Quỳnh, trú tại Quận Thanh Xuân, TP Hà Nội, để làm rõ hành vi này.

Công an làm việc với người viết thông tin sai lệch trên mạng xã hội - Ảnh 1.

Chủ facebook Đặng Như Quỳnh tại cơ quan công an.

Tại cơ quan an ninh, Đặng Như Quỳnh khai nhận đã thu thập thông tin nóng về tình hình dịch bệnh từ nhiều nguồn chưa được kiểm chứng, sau đó, chỉnh sửa, lồng ghép quan điểm cá nhân tạo thành tin thất thiệt.

Một số bài viết kèm theo hình ảnh văn bản của cơ quan chức năng khi chưa được công bố chính thức về thông tin người nhiễm COVID-19 hoặc cần đưa vào diện cách ly làm ảnh hưởng đến công tác chủ động phòng chống dịch bệnh tại một số địa phương, khiến người dân hoang mang phải sơ tán, chuyển chỗ ở, tích trữ lương thực gây mất an ninh trật tự, trong đó có thông tin cách ly tầng 38 tòa HH1a, Khu chung cư Linh Đàm.

Đặng Như Quỳnh đã phải gỡ bỏ 216 bài viết với nội dung thông tin chưa được kiểm chứng và bài viết có chứa bình luận với nội dung xuyên tạc, đưa tin thất thiệt về tình hình dịch COVID-19 tại Việt Nam.

Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an đang khẩn trương củng cố tài liệu để xử lý nghiêm hành vi vi phạm của Đặng Như Quỳnh và những người có liên quan; đồng thời, tiếp tục phối hợp với công an các đơn vị, địa phương và cơ quan chức năng để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật các trường hợp đăng tải tin giả, tin sai sự thật trên mạng xã hội.

Facebook tạo mục thông tin dịch COVID-19 để hạn chế tin tức sai lệch Facebook tạo mục thông tin dịch COVID-19 để hạn chế tin tức sai lệch Đăk Lăk xử lý 12 trường hợp đăng tải thông tin sai sự thật về dịch COVID-19 Đăk Lăk xử lý 12 trường hợp đăng tải thông tin sai sự thật về dịch COVID-19 Xử phạt 10 triệu đồng cô gái trẻ đưa thông tin sai sự thật liên quan đến nCoV Xử phạt 10 triệu đồng cô gái trẻ đưa thông tin sai sự thật liên quan đến nCoV

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước