Công an TP.HCM tăng cường trấn áp tội phạm cuối năm

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 29/10/2018 22:00 GMT+7

VTV.vn - Những tháng cuối năm, Công an TP.HCM sẽ có kế hoạch tăng cường trấn áp tội phạm.

Vài năm trước, trong một lần đi chơi chung với nhóm bạn, em Huỳnh Thị Ngọc Tuyền (quận Bình Thạnh, TP.HCM) chứng kiến tận mắt một đối tượng sau khi cướp thành công điện thoại của bạn mình còn đứng lại cười nhạo, thách thức. Kể từ đó, Ngọc Tuyền luôn tìm cách đề phòng mỗi khi phải ra đường.

Mới sống ở TP.HCM ít tháng, vụ giật giỏ xách dẫn đến án mạng vừa xảy ra tại cầu Thủ Thiêm, hay như vụ cướp xe máy giết lái xe ôm và một số vụ giết người cướp của được phản ánh trên truyền thông đang khiến chị Lê Thị Như Quỳnh (quận Bình Thạnh) hết sức lo sợ.

Theo thống kê của Công an TP.HCM, 11 tháng đầu năm đã có gần 800 vụ cướp giật, tăng gần 5% so với cùng kỳ. Tính manh động không giảm so với thời gian trước, đối tượng cướp giật chủ yếu người trẻ, nghiện ma túy, cần tiền nên gây án liều lĩnh.

Những tháng cuối năm, Công an TP.HCM sẽ có kế hoạch tăng cường trấn áp tội phạm, huy động cả lực lượng bảo vệ dân phố, kể cả cảnh sát giao thông, cảnh sát cơ động vào cuộc kiểm tra địa bàn, các tuyến đường trọng điểm hay xảy ra các vụ cướp giật.

Gia tăng nạn cướp giật tại TP.HCM Gia tăng nạn cướp giật tại TP.HCM

VTV.vn - Thời gian qua, trên địa bàn TP.HCM đã xảy ra nhiều vụ cướp giật manh động.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước