Người dân TP.HCM cần trang bị một số kỹ năng chống hành vi cướp giật tài sản

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 30/05/2018 10:53 GMT+7

Các nạn nhân trong vụ cướp điện thoại tối 28/5 trên đường Kha Vạn Cân, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức.

VTV.vn - Trước mức độ manh động của các đối tượng cướp giật, người dân cần phải trang bị một số kỹ năng cần thiết để phòng, chống hành vi cướp giật tài sản.

Thời gian gần đây, tại TP.HCM liên tiếp xảy ra những vụ cướp giật táo tợn trên đường phố. Điều đáng nói, các nhóm đối tượng này rất manh động và sẵn sàng chống trả, thậm chí tấn công người tham gia truy bắt tội phạm, gây nguy hiểm đến tính mạng.

Người dân TP.HCM vẫn chưa hết bàng hoàng vụ việc xảy ra tối 13/5 tại khu vực Quận 3, một nhóm cướp xe máy khi bị các hiệp sĩ đường phố phát hiện đã tấn công những người truy đuổi. 2 hiệp sĩ tử vong và 3 người khác bị thương nặng.

Mới đây nhất, tối 28/5 trên đường Kha Vạn Cân, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức, hai đối tượng đi xe máy giật điện thoại của người đi đường, các nạn nhân khi truy đuổi đã bị đối tượng cướp giật dùng hung khí chống trả khiến 3 người bị thương nặng.

Trước tình trạng này, Thượng tá Bùi Thanh Trung - trường Đại học Cảnh sát Nhân dân khuyến cáo: "Tinh thần phòng chống tội phạm là điều cần khích lệ, tuy nhiên, khi bị trộm, cướp, điều trước tiên là người dân phải chú ý đó là bảo vệ tính mạng của mình. Ngoài ra nên cẩn trọng, không để tài sản hớ hênh, gây sự chú ý và trở thành nạn nhân của cướp giật đường phố".

Báo động gia tăng tình trạng cướp giật tại TP.HCM Báo động gia tăng tình trạng cướp giật tại TP.HCM Điểm lại những vụ cướp giật táo tợn giữa đường phố TP.HCM Điểm lại những vụ cướp giật táo tợn giữa đường phố TP.HCM CLIP: Hiện trường vụ nhóm hiệp sĩ đường phố bị băng cướp tấn công, 6 người thương vong CLIP: Hiện trường vụ nhóm hiệp sĩ đường phố bị băng cướp tấn công, 6 người thương vong

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước