Công bố 295 cầu treo dân sinh cần xây dựng giai đoạn 2

Hoàng Giang (TCKD)-Thứ tư, ngày 18/03/2015 09:12 GMT+7

Cầu Gạo Bạc (xã Hưng Thi, Lạc Thủy, Hòa Bình), một trong những cầu treo dân sinh đã đưa vào sử dụng trước Tết Nguyên đán 2015. Ảnh: VGP

VTV.vn - Bộ GTVT vừa công bố danh mục 295 cầu treo dân sinh sẽ được xây dựng trong giai đoạn tiếp theo với các nhà tài trợ.

Chiều 17/3, làm việc với các Cục, Vụ về việc thúc đẩy tiến độ triển khai đề án xây dựng 186 cầu treo dân sinh đảm bảo an toàn giao thông trên phạm vi 28 tỉnh miền núi phía Bắc, miền Trung và Tây Nguyên, Bộ GTVT đã công bố danh mục 295 cầu treo dân sinh sẽ được xây dựng trong giai đoạn tiếp theo với các nhà tài trợ.

Với đề án xây dựng cầu treo dân sinh trong giai đoạn 1, hiện đã có 183/186 cầu treo được thiết kế hoàn chỉnh và thi công, số còn lại chưa hoàn thành. Đây là những cầu lớn, cần phải có những thiết kế đặc biệt bởi địa hình phức tạp. Về vốn, giai đoạn 1 đã giải ngân được khoảng 100 tỉ đồng, dự kiến đến tháng 4 tới đây sẽ giải ngân nốt 300 tỉ đồng.

Giai đoạn 2 của dự án đã huy động được gần 400 tỉ đồng. Ngoài ra, Tổng cục Đường bộ sẽ xây dựng phần mềm để cung cấp thông tin cho các chủ đầu tư, các nhà tài trợ trong quá trình quản lý, theo dõi tiến độ thi công.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước