Công bố báo cáo phát triển con người Việt Nam

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 05/02/2016 13:27 GMT+7

(Ảnh minh họa: VOV)

VTV.vn - Sáng 5/2, Lễ công bố báo cáo phát triển con người Việt Nam do Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam và Chương trình Phát triển LHQ đã được tổ chức.

Con đường tăng trưởng bao trùm là chìa khóa đạt tiến bộ toàn diện về phát triển con người. Điều này được nhấn mạnh trong lễ công bố báo cáo phát triển con người Việt Nam về tăng trưởng bao trùm và báo cáo phát triển con người toàn cầu do Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam phối hợp với Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc tổ chức.

Sau 3 thập kỷ đổi mới, phát triển, con người Việt Nam đã có kết quả ấn tượng nhưng không đồng đều qua từng giai đoạn. Trong những năm đầu, chỉ số phát triển con người bị suy giảm, sau đó tăng nhanh hơn kể từ cuối những năm 90. Việt Nam là nước có kết quả tốt nhất trong tiến bộ về phát triển con người giai đoạn 1990 - 2000, song vị trí này bị lùi dần trong các giai đoạn sau đó.

Đáng lưu ý là thành tích về mặt phát triển con người thấp hơn so với phát triển kinh tế, mức gia tăng bất bình đẳng thấp hơn một số nước trong khu vực nhưng lại có thành tích về bình đẳng giới tương đối tốt. Việt Nam cần cải cách chính sách và thể chế rộng khắp để có thể đạt được tăng trưởng bao trùm trong bối cảnh phát triển mới này.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước