Công bố Báo cáo Phát triển con người toàn cầu 2014

Lệ Trang-Thứ năm, ngày 11/09/2014 21:00 GMT+7

Toàn cảnh lễ công bố. (Ảnh: VTV News)

Sáng 11/9, tại Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa Học Việt Nam phối hợp với Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) tổ chức lễ công bố Báo cáo Phát triển con người toàn cầu 2014.

Báo cáo năm nay lần đầu tiên đặt ra câu hỏi và phân tích các nguy cơ tổn thương cũng như khả năng chống chịu, phục hồi con người trong từng xã hội, quốc gia.

Báo cáo ra mắt sáng nay đã trở thành chủ đề khiến nhiều người quan tâm và tranh luận. Đặc biệt, khi các học giả, nhà hoạch định chính sách đặt báo cáo này trong mối tương quan với Báo cáo Phát triển con người Việt Nam 2014 dự kiến ra mắt cuối năm nay.

Một loạt các vấn đề đã được đặt ra như:

- Việt Nam có khả năng giảm thiểu tổn thương và tăng cường khả năng chống chịu phục hồi như thế nào để duy trì thành quả phát triển con người đã đạt được?

- Việt Nam xử lý tình huống thế nào khi là một trong những nước đạt được thành tựu phát triển con người được quốc tế đánh giá cao, nhưng ngược lại Việt Nam cũng là một trong 5 nước hứng chịu ảnh hưởng sâu sắc nhất của biến đổi khí hậu?

Bên cạnh đó, các học giả, các nhà hoạch định chính sách cũng nhận định báo cáo phát triển con người toàn cầu 2014 của chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc còn là cơ sở khuyến nghị quan trọng khi Việt Nam tiến hành xây dựng các chính sách xã hội tổng thể trước thềm Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam Khóa XII sắp tới cũng như tổng kết thành tựu 30 năm Đổi mới.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước