Công bố kết quả bảo tồn voọc chà vá chân nâu

Đỗ Vinh - Đình Hiệp (VTV8)-Thứ hai, ngày 22/05/2017 21:50 GMT+7

Voọc chà vá chân nâu. (Ảnh: Báo Đà Nẵng)

VTV.vn - Chiều 22/5, các kết quả nghiên cứu mới nhất về voọc chà vá chân nâu tại khu bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà đã được công bố.

Công bố do Liên hiệp Các hội Khoa học Kỹ thuật thành phố Đà Nẵng, Trung tâm Bảo tồn đa dạng nước Việt Xanh thực hiện. Theo báo cáo, số lượng cá thể voọc có thể thống kê được lớn gấp 4 lần so với các báo cáo trước đây.

Tại hội thảo, các nhà khoa học, nhóm nghiên cứu đã thực hiện những đề tài nghiên cứu rất công phu và khoa học. Nhóm nghiên cứu của Trung tâm Bảo tồn đa dạng sinh học nước Việt Xanh đã thống kê được 237 đàn voọc với ước chừng 1.335 cá thể, phân bố trên diện tích hơn 3.000ha của rừng Sơn Trà.

Ngoài nghiên cứu về tính đa dạng sinh học tại bán đảo Sơn Trà, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, sự bùng nổ của các dự án du lịch trong những năm gần đây đã gây nên những áp lực rất lớn và đe dọa sự bền vững sinh cảnh sống của loài voọc quý hiếm này. 

Mới đây, việc dự án Khu du lịch biển Tiên Sa xây dựng 40 trụ móng biệt thự ở phía Bắc bán đảo Sơn Trà khi chưa hoàn thành các thủ tục xây dựng đã vấp phải sự phản ứng của người dân thành phố Đà Nẵng.

Tại hội thảo, nhiều ý kiến rất thiết thực về các giải pháp để bảo tồn loài, bảo vệ sự đa dạng sinh học tại bán đảo Sơn Trà đã được đưa ra. Các kết quả nghiên cứu sẽ được tổng hợp và gửi đến cơ quan chức năng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước