Công bố sai phạm của cán bộ cấp cao - Tâm điểm của báo chí tuần qua

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 24/09/2017 10:28 GMT+7

VTV.vn - Một sự kiện được báo chí quan tâm nhất trong tuần từ ngày 18 - 24/9 là việc Ủy ban Kiểm tra Trung ương công bố hàng loạt vi phạm của các cán bộ cấp cao.

Thông báo được đưa ra giữa thời điểm có đại biểu Quốc hội lo lắng cho rằng, "lò đã nóng rồi thì phải cho củi vào, nếu không lò sẽ tắt". Chủ đề này đã được các báo trong suốt tuần qua đăng tải. Tiếp theo việc xử lý cán bộ lãnh đạo sai phạm ở Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ, Tỉnh ủy Bình Định, tập đoàn Hóa chất Việt Nam, các lãnh đạo cấp cao đương chức tiếp tục bị vạch rõ những sai phạm và đương nhiên sẽ nhận những hình thức kỷ luật tương xứng.

Kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã chỉ rõ những sai phạm, khuyết điểm của một số cán bộ Đảng viên đang giữ cương vị lãnh đạo. Điều này cho thấy, quá trình quy trách nhiệm cho người đứng đầu trong việc để xảy ra sai phạm tại đơn vị mình đang phụ trách đang ngày càng quyết liệt.

Báo chí cũng đánh giá cao bước tiến mới trong hoạt động của Ủy ban Kiểm tra Trung ương trong thời gian gần đây. Theo đó, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã chủ động tiến hành kiểm tra dấu hiệu vi phạm khá nhiều; kết hợp kiểm tra thường xuyên với kiểm tra vi phạm, làm vụ nào ra vụ nấy, làm đến nơi, đến chốn; tiến hành xem xét kỷ luật Đảng trước, không chờ kết luận của các cơ quan Nhà nước; thực sự cầu thị, lắng nghe ý kiến của nhân dân, báo chí và công luận.


Ban Bí thư thi hành kỷ luật 2 cán bộ vi phạm nghiêm trọng Ban Bí thư thi hành kỷ luật 2 cán bộ vi phạm nghiêm trọng Xem xét, thi hành kỷ luật một số cá nhân thuộc Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ Xem xét, thi hành kỷ luật một số cá nhân thuộc Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ Vi phạm của Ban cán sự đảng và nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai 'đến mức phải thi hành kỷ luật' Vi phạm của Ban cán sự đảng và nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai "đến mức phải thi hành kỷ luật"

*Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TVOnline!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước