Công cuộc đấu tranh chống tham nhũng là không dừng nghỉ

Nhóm phóng viên Thời sự-Thứ hai, ngày 06/05/2019 20:36 GMT+7

VTV.vn - Công cuộc đấu tranh với tham nhũng, tiêu cực của Đảng và Nhà nước, của cả hệ thống chính trị tiếp tục không ngừng nghỉ, không có vùng cấm.

Những nội dung kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương trong phiên họp thứ 35 thông báo ngày 5/5 cho biết có nhiều cán bộ lãnh đạo cấp cao tiếp tục bị đưa ra xem xét kỷ luật vì những vi phạm, khuyết điểm. Trong đó có 3 nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nhiều cán bộ cấp thứ trưởng, tư lệnh quân khu cũng bị đề nghị xem xét kỷ luật.

Nhìn vào danh sách những cán bộ bị Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị xem xét kỷ luật lần này, dư luận xã hội thấy rõ quan điểm nhất quán trong cuộc đấu tranh với tham nhũng tiêu cực, đó là: Không có vùng cấm, bất kể người đó là ai.

"Giữ cho lò luôn nóng và ấm" là mong muốn và niềm tin và cả sự kỳ vọng của nhân dân đối với lãnh đạo Đảng và Nhà nước, đối với các cơ quan chức năng trong cuộc đấu tranh cam go với tham nhũng và tiêu cực. Sự trong sạch của bộ máy chính là cơ sở để củng cố niềm tin của người dân.

Vai trò của Đảng cầm quyền trong phòng, chống tham nhũng Vai trò của Đảng cầm quyền trong phòng, chống tham nhũng

VTV.vn - Tham nhũng là vấn nạn mang tính toàn cầu. Theo đại diện thường trú UNDP Việt Nam, mỗi năm thế giới có khoảng 3,6 nghìn tỷ USD bị thất thoát do tham nhũng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước