Cần phải có các giải pháp hiệu quả để thu hồi tài sản tham nhũng

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 29/03/2019 19:33 GMT+7

VTV.vn - Đây là nội dung được Đoàn kiểm tra số 1 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng nhấn mạnh tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng.

Ghi nhận kết quả Đà Nẵng đạt được, chỉ riêng 23 vụ án hình sự về tham nhũng, kinh tế mà Tòa án hai cấp thụ lý, thành phố đã phát hiện, áp dụng biện pháp kê biên, phong tỏa trên 69 tỷ đồng, gần 12.300 gam vàng, 2 lô đất, tuy nhiên, theo đoàn kiểm tra, có thời điểm, việc kiểm tra, giám sát về công tác này chưa được tiến hành thường xuyên; đối với một số vụ án phức tạp, thành phố vẫn còn lúng túng, chưa đưa ra được giải pháp xử lý hiệu quả.

Để nâng cao hiệu quả thu hồi tài sản tham nhũng, đoàn kiểm tra kiến nghị ần rà soát, hoàn thiện pháp luật đối với một số vấn đề còn vướng mắc trong quá trình thu hồi tài sản, thành phố cần tập trung lãnh đạo giải quyết toàn diện đối với các vụ việc còn tồn đọng. Riêng đối với các tài sản trong vụ án Phạm Công Danh, đoàn kiểm tra yêu cầu TP Đà Nẵng tiếp tục phối hợp với các bộ, ngành Trung ương để xử lý thu hồi dứt điểm nhằm mang lại niềm tin và kỳ vọng của nhân dân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước