Công điện khẩn ứng phó với áp thấp nhiệt đới

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 17/11/2017 18:45 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: VOV)

VTV.vn - Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai đã ra công điện khẩn yêu cầu chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới.

Để chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão, Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai - Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn yêu cầu: Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố ven biển từ Đà Nẵng đến Cà Mau và Kiên Giang và các Bộ, ngành liên quan chỉ đạo, thực hiện một số nội dung sau:

- Thường xuyên cập nhật thông tin, thông báo kịp thời cho thuyền trưởng và chủ các phương tiện đang hoạt động trên biển biết vị trí và diễn biến của áp thấp nhiệt đới để chủ động phòng tránh, thoát ra hoặc không di chuyển vào khu vực nguy hiểm.

- Theo dõi, kiểm đếm, quản lý chặt chẽ việc ra khơi của tàu thuyền để kịp thời xử lý các tình huống xấu có thể xảy ra. Sẵn sàng lực lượng, phương tiện để cứu hộ, cúu nạn khi có yêu cầu.

- Kiểm tra, rà soát, sẵn sàng triển khai các phương án ứng phó với mưa, lũ do hoàn lưu của áp thấp nhiệt đới, do bão, đảm bảo an toàn cho hệ thống hồ đập, đê điều và các khu vực trũng thấp thường xuyên bị ngập lụt, đặc biệt là ở những địa phương bị ảnh hưởng của bão số 12 và đợt mưa lũ vừa qua.

- Các cơ quan thông tin đại chúng thường xuyên cập nhật diễn biến của áp thấp nhiệt đới; tăng cường thời lượng phát sóng, truyền tin; để các cấp chính quyền và chủ các phương tiện hoạt động trên biển và người dân được biết, chủ động phòng tránh và ứng phó.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước