Công điện về việc chủ động ứng phó, giảm thiểu thiệt hại do mưa lũ

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 21/07/2017 21:29 GMT+7

Ảnh minh họa. (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai và Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn đã có công điện đề nghị các địa phương chủ động phòng chống mưa lũ.

Trước những diễn biến phức tạp của thời tiết và mực nước dâng cao tại các hồ thủy điện, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai và Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn đã có công điện gửi cho các Bộ, ngành trung ương, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các địa phương.

Nội dung công điện nêu rõ: Để chủ động ứng phó, giảm thiểu thiệt hại do lũ gây ra, đề nghị các địa phương theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa lũ, tăng cường thông báo trên các phương tiện thông tin đến các cấp chính quyền và người dân, các tổ chức có hoạt động trên sông, ven sông biết thông tin về việc gia tăng lưu lượng xả lũ hồ Hòa Bình để chủ động các biện pháp phòng tránh.

Yêu cầu 2 Bộ Giao thông Vận tải và Bộ Công an phối hợp chặt chẽ, tăng cường công tác tuần tra trên các tuyến giao thông đường thủy, kiên quyết ngăn chặn hoạt động của những phương tiện không đảm bảo an toàn; kiểm tra, hướng dẫn việc neo đậu tàu thuyền, hoạt động tại các bến cảng, khu neo đậu để đảm bảo an toàn về người và phương tiện.

Ngoài ra, Ban Chỉ đạo cũng yêu cầu các cơ quan thông tấn báo chí tăng thời lượng phát các bản tin dự báo, cảnh báo và các biện pháp phòng tránh lũ để chính quyền các cấp ở địa phương, người dân biết, chủ động phòng tránh.

Các địa phương luôn phải tổ chức trực ban nghiêm túc, thường xuyên báo cáo về Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai và Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn.

Công điện về việc chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới và mưa lũ Công điện về việc chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới và mưa lũ

VTV.vn- Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai - Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn vừa có công điện yêu cầu các địa phương chủ động đối phó với áp thấp nhiệt đới và mưa lũ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước