Công đoàn sẽ kiện DN để xảy ra ngộ độc thực phẩm

Quang Linh, Văn Phồn (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 29/12/2015 19:01 GMT+7

Các công nhân bị ngộ độc thực phẩm tại công ty May TNHH Regina Mirade - Hồng Kong (khu công nghiệp VSIP, Hải Phòng) được cấp cứu tại Bệnh viện Việt Tiệp. (Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN)

VTV.vn - Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đề xuất, nếu doanh nghiệp để xảy ra ngộ độc thực phẩm tập thể, tổ chức Công đoàn sẽ tiến hành khởi kiện đối với doanh nghiệp.

10 tháng đầu năm 2015, cả nước đã xảy ra 150 vụ ngộ độc thực phẩm; trong đó, ngộ độc tại bếp ăn tập thể chiếm 33 vụ, 70% vụ ngộ độc do cơ sở cung cấp thức ăn sẵn, còn lại do bếp ăn tại chỗ.

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam sẽ ban hành nghị quyết về chất lượng bữa ăn ca của người lao động, trong đó khẳng định sức khỏe của người lao động phải được đặt lên hàng đầu; các doanh nghiệp phải đảm bảo giá trị bữa ăn ca của người lao động là 15.000 đồng/suất. Nếu không đạt được điều này, Công đoàn cơ sở có thể tổ chức đình công.

Trong năm 2016, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam sẽ chỉ đạo Công đoàn cơ sở tăng cường giám sát bữa ăn ca trong các doanh nghiệp, đặc biệt doanh nghiệp sử dụng nhiều lao động. Tổ chức Công đoàn cơ sở sẽ được tập huấn việc giám sát và sẵn sàng đứng ra khởi kiện khi doanh nghiệp để xảy ra ngộ độc thực phẩm tập thể.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước