Hàng trăm công nhân ngộ độc tại Hải Phòng: Bếp ăn chưa được cấp phép

Ban Thời sự, icon
04:51 ngày 29/12/2015

VTV.vn - Về việc gần 500 công nhân bị ngộ độc thức ăn tại Công ty TNHH Regina Miracle Hong Kong, Sở Y tế Hải Phòng xác nhận, bếp ăn nơi xảy ra vụ việc chưa được cấp phép.

Từ 12h30 đến 16h30 ngày 28/12, Bệnh viện Đa khoa huyện Thủy Nguyên đã tiếp nhận hơn 160 ca cấp cứu nghi do ngộ độc thực phẩm. Toàn bộ số bệnh nhân đều là công nhân của Công ty TNHH Regina Miracle Hong Kong chuyên sản xuất hàng may mặc. Ngoài hơn 160 người được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Thủy Nguyên, nhiều bệnh nhân được đưa lên Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp và một số bệnh viện lớn của thành phố để cứu chữa.

Ngay trong chiều qua (28/12), Sở Y tế Hải Phòng cùng lãnh đạo Ủy ban Nhân dân huyện Thủy Nguyên đã có buổi họp báo khẩn cấp để cung cấp thông tin chính thức về vụ việc. Tại buổi họp báo, Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng cho biết, các suất ăn tại Công ty TNHH Regina Miracle Hong Kong được cung cấp bởi Công ty Bảo Châu có trụ sở tại lô 22, đường Bến Bính, quận Lê Chân, Hải Phòng. Công ty Bảo Châu đã cung cấp 2.700 suất ăn cho Công ty Regina Mirade. Thực đơn các suất ăn gồm 7 món. Sau bữa ăn trưa, một số công nhân bắt đầu có biểu hiện nôn, đau đầu, chóng mặt. Các công nhân này ngay sau đó đã được đưa đến bệnh viện.

Đại diện Sở Y tế Hải Phòng cho biết, qua kiểm tra sơ bộ, nguyên nhân ban đầu được cho là ngộ độc thực phẩm. Điều đáng nói là Công ty Bảo Châu mới được cấp phép tại 2 địa điểm nấu ăn (hay còn gọi là nhà bếp). Còn địa điểm nấu ăn thứ 3 mà Công ty mới đưa vào hoạt động - nơi nấu các suất ăn gây ngộ độc - hiện chưa được cấp phép. Hiện, Sở Y tế Hải Phòng và Công an thành phố Hải Phòng đang điều tra làm rõ vụ việc.

Cũng liên quan đến vụ việc, bà Phạm Thu Xanh - Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng - cho biết: "Hiện nay, chúng tôi đang chỉ đạo để làm xét nghiệm nhanh. Trung tâm Y tế Dự phòng thành phố đã tập hợp đủ tất cả các mẫu ngay từ chiều qua (28/12) và đang tiến hành xét nghiệm. Tuy nhiên, chúng tôi cũng cần phải chờ kết quả.

Khoa Truyền nhiễm của Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp đã lấy phân của bệnh nhân để cấy vi khuẩn và hiện chưa tìm thấy vi khuẩn gây bệnh trong phân của bệnh nhân.

Chúng tôi đang chỉ đạo Trung tâm Y tế Dự phòng xét nghiệm, tìm độc tố và độc chất. Trong trường hợp cần thiết, chúng tôi sẽ chỉ đạo tiếp để làm xét nghiệm, tìm những vi khuẩn gây bệnh khác".

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục