Cộng đồng ASEAN phối hợp ứng phó dịch COVID-19

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 31/03/2020 21:41 GMT+7

VTV.vn - Các nước cơ bản nhất trí sẽ tổ chức trực tuyến Hội nghị Cấp cao ASEAN về phòng chống COVID-19 trong đầu tháng 4.

Sáng 31/3, đã diễn ra Hội nghị trực tuyến đầu tiên Nhóm Công tác liên ngành trực thuộc Hội đồng Điều phối ASEAN về ứng phó các tình huống y tế công cộng khẩn cấp dưới sự chủ trì của Việt Nam - nước Chủ tịch ASEAN 2020.

Nhóm công tác được thành lập theo đề xuất của Việt Nam. Hội nghị đã trao đổi sâu rộng về tình hình dịch bệnh COVID-19 ở các nước thành viên ASEAN, các biện pháp được tiến hành bởi mỗi quốc gia cũng như của các cơ quan chuyên ngành và cả cộng đồng ASEAN kể từ khi bùng phát dịch bệnh tới nay.

Các quan chức cao cấp các trụ cột Cộng đồng ASEAN nhất trí khuyến nghị lên Hội đồng Điều phối ASEAN, tức cấp Bộ trưởng Ngoại giao, các đề xuất hợp tác và phối hợp cụ thể, thiết thực để huy động sức mạnh tổng thể của cả Cộng đồng ASEAN trong kiểm soát, ngăn chặn lây lan của dịch bệnh; đồng thời giảm thiểu các tác động tiêu cực của dịch bệnh đối với đời sống kinh tế, xã hội các nước thành viên.

Các nước cơ bản nhất trí sẽ tổ chức trực tuyến Hội nghị Cấp cao ASEAN về phòng chống COVID-19 trong đầu tháng 4 tới.

Hai bệnh nhân nước ngoài mắc COVID-19 tại Việt Nam đã khỏi bệnh Hai bệnh nhân nước ngoài mắc COVID-19 tại Việt Nam đã khỏi bệnh Doanh nghiệp hỗ trợ bệnh viện Bạch Mai trong giai đoạn cao điểm chống dịch COVID-19 Doanh nghiệp hỗ trợ bệnh viện Bạch Mai trong giai đoạn cao điểm chống dịch COVID-19 Hà Nội bắt đầu xét nghiệm nhanh COVID-19 tại 10 điểm dã chiến, cho kết quả sau 10 phút Hà Nội bắt đầu xét nghiệm nhanh COVID-19 tại 10 điểm dã chiến, cho kết quả sau 10 phút

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước