TP.HCM họp báo về tình hình phòng chống dịch COVID-19

Tấn Khoa - Hữu Thành-Thứ ba, ngày 31/03/2020 09:08 GMT+7

VTV.vn - Chiều 30/3, Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đã có buổi họp báo trao đổi thông tin về dịch bệnh COVID-19 tại Trung tâm Báo chí TP.HCM.

Tại cuộc họp báo, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đã chia sẻ những vấn đề mà báo chí quan tâm như: tình hình dịch bệnh trong nước và quốc tế, công tác hỗ trợ nhân viên y tế, công tác cách ly. Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cho biết, mặc dù số người nhiễm COVID-19 trên thế giới hiện đang gia tăng và dự báo sẽ có 1 triệu người nhiễm vào ngày 3/4 tới, đến thời điểm này, Việt Nam vẫn đang làm khá tốt trong việc khống chế số người nhiễm bệnh. Và để làm được việc này, TP.HCM đã và đang làm tốt công tác cách ly tập trung với các đối tượng có nguy cơ cao ngay từ sớm, trong đó có sự tham gia của rất nhiều lực lượng.

Cũng tại buổi họp báo, Bí thư Thành ủy TP.HCM cho biết đã chỉ đạo Sở Y tế thành phố từ tuần này trở đi phải đảm thời gian nghỉ ngơi hợp lý cho các cán bộ, nhân viên y tế cũng như tăng cường lực lượng hỗ trợ cho những y, bác sỹ đang tham gia chống dịch. Để tránh trường hợp xảy ra như tại Bệnh viện Bạch Mai ở Hà Nội, Bí thư Thành ủy TP.HCM đã chỉ đạo Sở Y tế thành phố phải rà soát lại quy trình của tất cả cơ sở y tế trên địa bàn, tránh để những nơi này trở thành nguồn lây bệnh.

Về thông tin ổ dịch ở quán bar Buddha ở quận 2, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cho biết, đến thời điểm này, 154 trường hợp tiếp xúc gần đã được xét nghiệm và đều cho kết quả âm tính. TP.HCM phấn đấu đến ngày 2/4 sẽ không để xảy ra số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 lên đến 150 người.


TP.HCM sẽ có chế tài mạnh với người trốn cách ly TP.HCM sẽ có chế tài mạnh với người trốn cách ly

VTV.vn - Trước thực trạng một số thanh niên thiếu ý thức bỏ trốn khỏi khu cách ly, TP.HCM sẽ áp dụng chế tài mạnh với người không chịu cách ly.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước