Đây là yêu cầu của Bộ trưởng Bộ y tế Nguyễn Thị Kim Tiến tại buổi kiểm tra một số cơ sở sản xuất mứt, bánh kẹo… phục vụ nhu cầu Tết Nguyên đán ở Hà Nội. Theo đó, việc công khai kết quả thanh tra giúp người dân biết để lựa chọn và sử dụng những thực phẩm an toàn, bảo đảm sức khỏe.
Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ kiểm tra tại 12 tỉnh, thành phố. Đối tượng thanh tra, kiểm tra chủ yếu là các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán như mứt, bánh kẹo, thịt cá, rau củ quả.
Riêng tại Hà Nội, đại diện Sở Y tế cho biết, các đoàn kiểm tra đã phát hiện 1.200 cơ sở có các lỗi sai phạm, xử phạt 400 cơ sở với số tiền trên 3 tỷ đồng, đồng thời tiêu hủy một số sản phẩm thực phẩm không đảm bảo ATTP như không rõ nguồn gốc, không có nhãn mác...
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!