Công nghệ tái sử dụng nước thải công nghiệp tại Bình Dương

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 03/05/2019 17:59 GMT+7

VTV.vn - Nhà máy xử lý nước thải Hằng Hữu Huỳnh tại Bình Dương là mô hình xử lý nước thải công nghiệp thành công vì có thể tái sử dụng được.

Trong điều kiện nguồn nước đang dần cạn kiệt, đây là mô hình lý tưởng ở Việt Nam. Đó là những ghi nhận của Bộ Tài nguyên và Môi trường về mô hình nhà máy xử lý nước thải Hằng Hữu Huỳnh tại Khu công nghiệp Sóng Thần 2, tỉnh Bình Dương.

Sau khi tham quan nhà máy xử lý nước thải Hằng Hữu Huỳnh, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà chia sẻ, nhà máy này rất đặc biệt, đặc biệt vì nhà máy không dùng hóa chất vẫn có thể biến nước thải công nghiệp có thể tái sử dụng được. 

Chủ nhà máy Hằng Hữu Huỳnh cũng là người nghiên cứu ra công nghệ chia sẻ, công trình nghiên cứu xử lý nước thải công nghiệp tái sử dụng được xuất phát từ mong muốn là làm cho khu công nghiệp của mình sạch hơn, tốt hơn chứ không vì mục tiêu kinh doanh. Địa phương nào thực sự cần thiết thì ông mới hỗ trợ và hợp tác bởi công trình sẽ giúp ích rất nhiều cho thu hút đầu tư của địa phương.

Cũng theo Bộ trưởng Trần Hồng Hà, xử lý được nước thải như nhà máy Hằng Hữu Huỳnh tiến tới việc xử lý nước thải sinh hoạt cho người dân cũng rất thuận lợi. Bộ trưởng giao cho Tổng cục Môi trường, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Dương đẩy nhanh việc hoàn thiện các thủ tục, các quy trình để đánh giá toàn diện và có thể xem đây là mô hình mẫu để công bố trong thời gian tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước