Công nhận 6 xã đảo thuộc tỉnh Trà Vinh

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 13/05/2016 10:42 GMT+7

VTV.vn - Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định công nhận 6 xã, thị trấn thuộc huyện Châu Thành và huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh là xã đảo.

6 xã, thị trấn nói trên gồm: xã Long Hòa và Hòa Minh thuộc huyện Châu Thành; xã Long Khánh, Long Vĩnh, Đông Hải và thị trấn Long Thành thuộc huyện Duyên Hải. Các xã, thị trấn này được thực hiện chính sách ưu đãi đối với xã đảo theo quy định hiện hành.

Theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, để được công nhận xã đảo phải đáp ứng đủ hai tiêu chí: Có diện tích tự nhiên là đảo theo quy định tại Điều 19 Luật Biển Việt Nam năm 2012; có người dân định cư hoặc lực lượng vũ trang đóng quân trên đảo.

Bên cạnh đó, đơn vị hành chính cấp xã được công nhận là xã đảo phải có một trong các điều kiện sau: Là đơn vị hành chính cấp xã thuộc đơn vị hành chính cấp huyện đã được công nhận là huyện đảo; có toàn bộ diện tích tự nhiên và dân số của xã ở trên đảo; có một phần diện tích tự nhiên là đảo ở trên biển (xã có đảo ở trên biển) và trên đảo có người dân định cư hoặc lực lượng vũ trang đóng quân.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước