Công tác nhân sự cấp cao của Đảng được chuẩn bị công phu, đúng quy trình

Quang Đông - Đức Thuận (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 15/12/2015 20:57 GMT+7

VTV.vn - Đây là nhận xét của cán bộ, Đảng viên và nhân dân khi theo dõi các Hội nghị Trung ương gần đây.

Một trong những nội dung Hội nghị Trung ương 13 đang họp là thảo luận về nhân sự Ban chấp hành Trung ương khóa 12. Theo những cán bộ, Đảng viên ở Câu Lạc bộ hưu trí Thăng Long, chưa nhiệm kỳ nào, nhân sự ở cấp chiến lược của Đảng lại được chuẩn bị chu đáo như khóa này. Theo đó, có tới hai hội nghị Trung ương bỏ phiếu biểu quyết tập trung dân chủ về danh sách này. Ở giữa hai kỳ họp, tiểu ban nhân sự, Bộ Chính trị còn có thêm nhiều cuộc họp rà soát theo quy trình.

Việc chuẩn bị nhân sự cấp chiến lược của Đảng thực ra đã có từ khi Đảng triển khai Nghị quyết Trung ương 4 về xây dựng chỉnh đốn Đảng 4 năm trước. Những người được bỏ phiếu đề cử tại các Hội nghị Trung ương phải hội đủ các tiêu chuẩn, điều kiện. Sau các bước sàng lọc kỹ lưỡng, nhân dân kỳ vọng, Đại hội sẽ bầu được những người có đức, có tài, để gánh vác trọng trách trong nhiệm kỳ tới.

Cán bộ, Đảng viên và nhân dân đã tin tưởng vào quy trình chuẩn bị nhân sự của Đảng. Tuy nhiên, cũng như phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, nhân dân mong muốn Trung ương nêu cao tinh thần trách nhiệm trong thảo luận và thống nhất cao về vấn đề nhân sự của Đảng, bởi đây là việc hết sức hệ trọng.

Toàn văn phát biểu khai mạc Hội nghị TƯ 13 của Tổng Bí thư Toàn văn phát biểu khai mạc Hội nghị TƯ 13 của Tổng Bí thư

VTV.vn -Sáng 14/12, Hội nghị TƯ lần thứ 13, Ban Chấp hành TƯ Đảng khóa XI khai mạc trọng thể tại Hà Nội. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có bài phát biểu quan trọng khai mạc Hội nghị.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI