Công trình nước sinh hoạt vùng cao kém hiệu quả

Phú Thạnh - Nam Trung (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 08/05/2017 09:06 GMT+7

VTV.vn - Hiện tại trên địa bàn huyện A Lưới có 21 công trình cung cấp nước sinh hoạt, trong đó có tới 9 các hạng mục công trình bị xuống cấp, không phát huy tác dụng.

Tại huyện miền núi A Lưới, tỉnh Thừa Thiên-Huế, người dân đã nhận được sự đầu tư của nhiều chương trình, dự án về cung cấp nước sinh hoạt. Tuy nhiên, hiện tại có những hộ dân vẫn phải sử dụng nguồn nước từ các khe suối do có các công trình sau khi đưa vào vận hành không phát huy hiệu quả.

Những năm trước, người dân thôn Tal-Ay đã có được niềm vui khi sử dụng nguồn nước an toàn từ hệ thống cung cấp nước thuộc chương trình 135. Tuy nhiên, sau 2 năm vận hành công trình có mức đầu tư hàng tỷ đồng đã bị ngưng.

Tại xã Hương Lâm, năm 2013, công trình cung cấp nước an toàn được Đoàn Kinh tế quốc phòng 92 đóng chân trên địa bàn đầu tư và bàn giao cho chính quyền địa phương quản lý. Do công tác duy tu, bảo dưỡng không được chú trọng, hệ thống đường dẫn bị xuống cấp, vì vậy nguồn nước đã không đến được với các hộ dân.

Hiện tại trên địa bàn huyện A Lưới có 21 công trình cung cấp nước sinh hoạt, trong đó có tới 9 các hạng mục công trình bị xuống cấp, không phát huy tác dụng. Sự buông lỏng trong khâu quản lý, vận hành dẫn đến hệ quả trên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước