Công trình vi phạm 8B Lê Trực: Phá dỡ xong tầng 18, tiếp tục cắt ngọn tầng 17

Bảo Linh - Quang Lâm (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 13/05/2020 14:46 GMT+7

VTV.vn - UBND TP Hà Nội vừa ban hành thông báo kết luận về việc UBND quận Ba Đình tổ chức thực hiện xử lý vi phạm trật tự xây dựng giai đoạn 2 công trình tòa nhà số 8B phố Lê Trực.

Đây là công trình sai phạm khó xử lý trong nhiều năm qua vì chủ đầu tư chây ỳ, không phối hợp với cơ quan chức năng. Hiện công trình đang được tháo dỡ tầng 18.

Trong 2 tuần qua, giai đoạn 1 của công tác xử lý sai phạm tại công trình tòa nhà số 8B Lê Trực (quận Ba Đình, thành phố Hà Nội) được thực hiện khẩn trương. Đại diện UBND quận Ba Đình cho biết, các lực lượng chức năng đã mở cửa vào tầng 18 và các căn hộ ở đây để tháo dỡ thiết bị nội thất, đồ đạc trong căn hộ, đưa về kho chứa để niêm phong.

Sau khi hoàn thành việc tháo dỡ các thiết bị, vật dụng trong những căn hộ tại tầng 18, đơn vị thi công sẽ tiếp quản mặt bằng và tiến hành phá dỡ nhiều phần liên quan tới kết cấu công trình theo phương án đã được phê duyệt. Chi phí dự kiến cho công tác tháo dỡ sàn bê tông cốt thép, thiết bị điện, nội thất, tường gạch và nhiều hạng mục khác tại tầng 18 là khoảng 17 tỷ đồng và số tiền này được tạm ứng từ ngân sách của quận Ba Đình.

Tới thời điểm hiện tại, công trình sai phạm này đã phá dỡ xong tầng 18 và đang tiếp tục được xem xét, đánh giá về mặt kỹ thuật để tiếp tục xử lý giai đoạn 2 là cắt ngọn tầng 17 theo đúng quy định của pháp luật. Tuy nhiên, điều đáng nói là chủ đầu tư công trình vẫn chưa có mặt để phối hợp với các cơ quan chức năng nhằm xử lý sai phạm. Các Sở, ngành, UBND quận Ba Đình đã nhiều lần mời chủ đầu tư lên làm việc, yêu cầu hợp tác cung cấp đầy đủ hồ sơ, tài liệu có liên quan đến việc đầu tư xây dựng công trình bao gồm cả hồ sơ thiết kế, hồ sơ thi công công trình..., nhưng chủ đầu tư vẫn tìm cách trốn tránh, không hợp tác thực hiện.

Cưỡng chế giai đoạn 2 công trình 8B Lê Trực Cưỡng chế giai đoạn 2 công trình 8B Lê Trực

VTV.vn - Sau nhiều năm trì hoãn, sáng nay (8/5), UBND quận Ba Đình đã tiến hành cưỡng chế giai đoạn 2 công trình 8B Lê Trực.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước