Công ty TNHH Mei Sheng có nhiều sai phạm trong việc xả thải xuống hồ Đá Đen

Thanh Phong, Văn Cường (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 09/05/2016 17:14 GMT+7

VTV.vn - Liên quan tới việc xả thải của Công ty Mei Sheng xuống khu vực hồ Đá Đen, cơ quan chức năng đã có kết luận về vụ việc.

Theo kết luật mới nhất của Tổng cục Môi trường, Công ty TNHH Mei Sheng đã có nhiều sai phạm trong đánh giá tác động môi trường, không thực hiện chế độ báo cáo và quan trắc theo quy định, không có giấy phép khai thác nước dưới đất và giấy phép xả thải vào nguồn nước, quản lý chất thải nguy hại không đúng quy định, nước thải ra môi trường chưa đạt chuẩn.

Trong khi đó, đại diện Công ty TNHH Mei Sheng lại cho rằng nước thải trong quá trình sản xuất trước khi xả ra môi trường vẫn đạt mức độ an toàn. Tuy nhiên, kết quả đo đạc phân tích mẫu nước thải sau khi xử lý của đoàn kiểm tra cho thấy nước không đạt quy chuẩn an toàn.

Cụ thể, lượng vi sinh (Coliform) lên đến 6.300 vi khuẩn/100ml, vượt 2,1 lần theo quy chuẩn Việt Nam. Mẫu nước tại hố thoát nước mưa trước khi xả ra suối Lúp cũng có lượng vi sinh vượt 1,3 lần theo quy chuẩn. Kết luận của đoàn kiểm tra cũng xác định công ty sử dụng khối lượng chất thải nguy hại phát sinh lên đến hơn 200 kg/năm.

Liên quan đến vấn đề trên, đại diện Công ty cổ phẩn Cấp nước tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã kiến nghị tỉnh yêu cầu di dời khẩn cấp nhà máy đi nơi khác.

Được biết, Công ty Mei Sheng đã từng 6 lần bị Tổng cục Môi trường xử phạt về những sai phạm liên quan đến môi trường, nhưng vẫn chưa khắc phục.

Công bố kết luận về việc công ty Mei Sheng xả thải vào hồ Đá Đen Công bố kết luận về việc công ty Mei Sheng xả thải vào hồ Đá Đen

VTV.vn - Tổng cục Môi trường đã đưa ra kết luận về việc công ty Mei Sheng xả thải vào hồ Đá Đen, nơi cung nước sinh hoạt chính cho cả tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước