Thanh Hóa: Sẽ khởi tố vụ án hình sự xả thải gây ô nhiễm sông Bưởi

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 09/05/2016 06:51 GMT+7

VTV.vn - Công an tỉnh Thanh Hóa sẽ phối hợp các Ban ngành chức năng tỉnh Hòa Bình điều tra, hoàn thiện hồ sơ để khởi tố vụ án hình sự gây ô nhiễm sông Bưởi.

Liên quan đến vụ cá lồng bị chết hàng loạt trên sông Bưởi, Thanh Hóa, lãnh đạo tỉnh đã chỉ đạo Công an tỉnh phối hợp các cơ quan chức năng tỉnh Hòa Bình điều tra và hoàn thiện hồ sơ khởi tố vụ án hình sự với hành vi xả thải gây ô nhiễm nghiêm trọng của Nhà máy mía đường Hòa Bình.

UBND tỉnh Thanh Hóa cũng yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường Thanh Hóa phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hòa Bình xác định rõ nguyên nhân gây nên tình trạng cá sông và cá lồng chết hàng loạt; trên cơ sở kết quả phân tích các mẫu nước để kịp thời báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Trước đó, trong 3 ngày, từ ngày 4/5 đến ngày 7/5, trên sông Bưởi, Thanh Hóa đã xảy ra hiện tượng cá sông và cá nuôi lồng bè chết hàng loạt. Hơn một nửa số lồng bè nuôi cá tại huyện Thạch Thành đã bị chết với số lượng ước tính hơn 17 tấn. Theo nhận định, trong những ngày tới, tình trạng cá chết có thể vẫn còn tiếp diễn do lượng nước ô nhiễm vẫn đang xuôi dòng về phía hạ lưu.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước