Cột điện 500KV bị đổ tại Bắc Giang: Có hẳn do dông lốc?

Liên Liên (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 24/04/2016 20:57 GMT+7

VTV.vn - Lốc xoáy là nguyên nhân được nhiều đơn vị liên quan đưa ra để giải thích cho sự cố cột điện 500KV bị đổ ở Bắc Giang. Lý do này có thực sự thuyết phục?

Sau một cơn dông lốc sáng ngày 22/4, 3 cột điện đường dây 500KV (Quảng Ninh - Hiệp Hòa, Bắc Giang) đoạn qua xã Tiến Dũng, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang bị gãy ngang. Tuy nhiên, quanh khu vực cột điện đổ không có một cây nào bị gãy hay bật gốc.

Theo số liệu quan trắc lúc 7h ngày 22/4, ghi nhận khu vực trên là có dông, nhưng trong cơn dông có lốc với sức gió bao nhiêu không thể đo được. Dù vậy, Bắc Giang không nằm trong khu vực cảnh báo cao.

Được biết, khi bàn giao công trình, chân cột điện đã từng bị phát hiện sai thiết kế và đã được yêu cầu sửa lại. Theo các chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng, đây là một trong những yếu tố quan trọng cần được xem xét khi xác định nguyên nhân gây đổ cột.

Giám định mẫu bê tông tại cột điện 500KV bị đổ do giông lốc Giám định mẫu bê tông tại cột điện 500KV bị đổ do giông lốc

VTV.vn - Cùng thời điểm xảy ra việc cột điện cao thế 500 KV đổ thì tại các địa điểm khác ở huyện Yên Dũng cũng có mưa giông tuy nhiên không xảy ra các hiện tượng bất thường.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước