COVID-19: “Đi từng ngõ, gõ từng nhà” để nắm tình hình dịch bệnh

Báo chí toàn cảnh-Chủ nhật, ngày 22/03/2020 09:11 GMT+7

VTV.vn - Toàn bộ hệ thống chính trị nước ta đã vào cuộc để có thể phòng chống dịch COVID-19 một cách hiệu quả nhất.

Một nội dung đáng chú ý trong tuần qua là cuộc họp của Bộ Chính trị về công tác phòng chống dịch COVID-19.

Bộ Chính trị nhận định dưới sự lãnh đạo của Đảng, quản lý Nhà nước, sự chỉ đạo điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19, các ngành các cấp, các địa phương đã nhanh chóng triển khai quyết liệt, đồng bộ giải pháp bước đầu thu được những kết quả tích cực, được nhân dân và quốc tế đánh giá cao.

COVID-19: “Đi từng ngõ, gõ từng nhà” để nắm tình hình dịch bệnh - Ảnh 1.

Báo Đại biểu nhân dân cho biết, Bộ Chính trị và Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng thống nhất nhận định những kết quả rất đáng ghi nhận nêu trên đã thể hiện tính ưu việt của hệ thống chính trị. Là thể hiện sự đoàn kết thống nhất, trên dưới như một, chỉ có sự đồng lòng của toàn dân của cả hệ thống chính trị mới có thể đạt được những kết quả như vậy

Rõ ràng, một lần nữa chúng ta thấy được tinh thần "không để ai bị bỏ lại phía sau" một cách sâu sắc như vậy. Tuy nhiên, dịch bệnh còn rất phức tạp và từ nay đến cuối tuần sau sẽ là giai đoạn căng thẳng nhất, mang tính quyết định trong nỗ lực phòng chống dịch COVID-19 ở Việt Nam. Đây là lưu ý của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp thường trực chính phủ với Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19.

COVID-19: “Đi từng ngõ, gõ từng nhà” để nắm tình hình dịch bệnh - Ảnh 2.

Báo Giáo dục và Thời đại dẫn lời Thủ tướng đề nghị mọi người dân trong tuần tới ít ra nơi công cộng hơn. Các bộ, ngành và địa phương phải coi thời điểm hiện nay như thời chiến để bình tĩnh, kiên quyết, kịp thời xử lý các vấn đề.

Còn cả hệ thống chính trị phải vào cuộc mạnh mẽ hơn nữa để cùng ngành y tế đi từng ngõ, gõ từng nhà, quản lý các ca mắc COVID-19 hoặc đã tiếp xúc gần hay đi trên các phương tiện dễ bị lây nhiễm virus. Mỗi công an hộ khẩu, tổ dân phố và chính quyền cơ sở cần biến khu dân cư thành "pháo đài" trong phòng chống đại dịch.

Cả hệ thống đang vào cuộc một cách khẩn trương hơn bao giờ hết, để biến nguy thành cơ, để phát huy vaccine có sẵn của Việt Nam là tinh thần kiên cường, vượt khó, như lời Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước